Vườn hoa Nhài cổ thụ tư nhân đón bằng công nhận Cây di sản Việt Nam

Sáng ngày 14/4, Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Bằng công nhận Cây di sản Việt Nam đối với Cây hoa Nhài trong khuôn viên gia đình ông Đỗ Ngọc Tuyển - đường Quảng Tiến 1, xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom. Đây là vườn hoa nhài cổ thụ tư nhân đầu tiên ở Đồng Nai được công nhận Cây di sản.
Vườn Hoa Nhài cổ thụ của gia đình ông Đỗ Ngọc Tuyển với diện tích
rộng 1,6 ngàn m2 được đầu tư, tạo hình nghệ thuật độc đáo. Tại đây, có trên 100 chậu cây hoa Nhài cổ thụ được trồng với tuổi đời từ 50 đến trên 100 năm. Các cây hoa nhài của ông được trồng trên chậu kiểng mang thương hiệu của TP Huế là Chậu Huế Kiều Nhi - đắp tay 100%. Vườn được nhà nước công nhận Cây di sản Việt Nam nhờ hội tụ đủ các tiêu chí như: Cổ - Kỳ - Mỹ - Văn.

HOA NHAI 2.jpgHOA NHAI.jpg

Với mong muốn giữ gìn dòng hoa quý của Việt Nam, thoả sức đam mê của mình, ông Tuyển đã đầu tư trên 10 tỷ đồng vào mô hình vườn cây hoa Nhài 2 lá và 3 lá cổ thụ. Với sự đầu tư bài bản, mang tính nghệ thuật cao, ông Đỗ Ngọc Tuyển - Chủ nhiệm CLB hoa Nhài Việt Nam đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao Kỷ lục với nội dung: “Vườn cây hoa Nhài 2 lá và 3 lá trồng chậu có số lượng cây nhiều nhất Việt Nam”.

Việc vườn hoa Nhài cổ thụ của ông Đỗ Ngọc Tuyển được công nhận Cây di sản Việt Nam cũng tạo điều kiện cho những người yêu thích sưu tầm hoa Nhài có cơ hội giao lưu, tạo sân chơi lành mạnh bổ ích, giúp mọi người biết yêu quý thiên nhiên, môi trường và cách bảo tồn các loài hoa quý hiếm của Việt Nam.

Thanh Tâm - Trung Nguyên​