Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024)!
Nhiệt liệt chào mừng 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2024 )!
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024)!

Du lịch

ĐẶC TRƯNG NGHỀ LÀM THUYỀN GỖ MỸ NGHỆ Ở ẤP TRÀ CỔ

Ðến ấp Trà Cổ, xã Bình Minh mọi người sẽ được tận mắt chứng kiến những người thợ nơi đây làm ra những chiếc thuyền gỗ mỹ nghệ đủ mẫu mã, kích thước khác nhau, từ những chiếc thuyền buồm, titanic, canô... chỉ vài chục cm cho đến những chiếc cao hơn đầu người, dài vài mét. Những người thợ ở đây có đủ lứa tuổi, người có sức khỏe lo khâu khoan, bào, đục; người yếu hơn chịu trách nhiệm khâu dán ghép thành phẩm, trẻ nhỏ thì phun sơn. "Dây chuyền" sản xuất thủ công vận hành nhịp nhàng và cuối cùng cho ra những chiếc thuyền xinh xắn, đầy đủ những chi tiết nhỏ nhất.

Xã Tây Hoà tăng cường quảng bá hình ảnh điểm du lịch, dịch vụ du lịch của xã thông qua ứng dụng Internet, mạng xã hội

Nhằm tuyên truyền, quảng bá các giá trị lịch sử, văn hóa, du lịch địa phương, xã Tây Hoà đã tăng cường quảng bá hình ảnh, tiềm năng phát triển du lịch của địa phương bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú: trên Trang thông tin điện tử của xã tại địa chỉ: https://sub.dost-dongnai.gov.vn/tayhoa/Pages/home.aspx; gắn kết các hoạt động du lịch với quảng bá sản phẩm du lịch, các loại nông sản đặc trưng của địa phương (bưởi da xanh, chôm chôm, sầu riêng, ca cao, măng cụt…) phục vụ du khách.

https://baodongnai.com.vn/file/e7837c02876411cd0187645a2551379f/112023/10_1_20231105212143.jpg" style="border:0px solid" />

Ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực du lịch

Trong thời gian qua, nhiều loại hình dịch vụ, du lịch trên địa bàn tỉnh bước đầu triển khai hoạt động chuyển đổi số (CĐS), phát triển các ứng dụng trên nền tảng, ứng dụng số.

30 NĂM LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG LÀM BỘT SẮN DÂY

Nhắc tới Làng nghề làm bột sắn dây tại ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom là nhắc tới một nơi làm bột sắn dây nổi tiếng không chỉ huyện Trảng Bom mà cả những tỉnh thành lân cận. Với chất lượng bột nguyên chất, thơm ngon, trắng mịn do nhờ kỹ thuật chế biến, nguồn nước và đặc biệt chất lượng củ sắn tươi đã khẳng định được thương hiệu bột sắn dây ở nơi đây.

Kế hoạch tổ chức Tuần lễ Văn hoá, Du lịch và Ẩm thực tỉnh Đồng Nai năm 2023

Ngày 20/10/2023, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã ban hành Kế hoạch số 246/KH-UBND về việc tổ chức Tuần lễ Văn hoá, Du lịch và Ẩm thực tỉnh Đồng Nai năm 2023

Các điểm đi Lễ Giáng sinh tại xã Bình Minh

Trong một năm, có rất nhiều lễ hội được tổ chức. Với người dân xã Bình Minh (94% dân số là đồng bào Công giáo) thì một trong những ngày Lễ được mọi người đón chờ nhất trong năm đó là lễ Giáng Sinh. Ngày lễ này được tổ chức vào ngày 25 tháng 12 hằng năm. Trong ngày lễ Giáng Sinh, mọi người giao tiếp với với nhau bằng những cử chỉ, lời nói thân mật, yêu thương nhất. Mọi người luôn tin rằng điều này giúp cho cuộc sống hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn. Trong lễ Giáng Sinh, mọi người trang trí hang đá, cây thông Noel và nhà cửa trang hoàng, lộng lẫy.

GIỚI THIỆU CƠ SỞ SẢN XUẤT HÀNG MỸ NGHỆ GỖ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ BÌNH MINH THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH OCOP

OCOP là tên viết tắt của cụm từ “One Commune One Product” được hiểu là “Mỗi xã một sản phẩm”. Thủ tướng Chính phủ ban hành OCOP như một chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn nhằm thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và khuyến khích thực hiện trên phạm vi toàn quốc.

Đôi nét về văn hóa - ẩm thực của các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Trảng Bom

Huyện Trảng Bom có 42 dân tộc cùng sinh sống, trong đó có 41 dân tộc thiểu số với 39.512 khẩu chiếm tỷ lệ 11,3% so với dân số của toàn huyện, trong đó người Hoa đông nhất chiếm 52,5% tổng số đồng bào dân tộc thiểu số, kế đến là người Nùng, Tày; đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại hầu hết 17 xã - thị trấn, nhưng chủ yếu sống tập trung ở 08 xã như: Bàu Hàm, Sông Thao, Tây Hòa, Thanh Bình, Cây Gáo, Sông Trầu, Bắc Sơn và Hố Nai 3.

Huyện Trảng Bom quan tâm phát triển du lịch về nguồn

Huyện Trảng Bom với vị trí nằm gần các đô thị lớn và có các tuyến đường giao thông quốc gia đi qua tạo điều kiện cho huyện có vị trí địa lý kinh tế hết sức thuận lợi trong hiện tại và tương lai để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, đặc biệt là thu hút đầu tư phát triển các ngành công nghiệp xây dựng - thương mại, dịch vụ, du lịch sinh thái và nông lâm nghiệp.

Cuộc thi "Ảnh đẹp Du lịch Đồng Nai" năm 2023

Ngày 09/8/2023, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch số 2387/KH-SVHTTDL về việc tổ chức Cuộc thi "Ảnh đẹp Du lịch Đồng Nai" năm 2023.

1 - 10 Next

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRẢNG BOM - TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN TRẢNG BOM

Giấy phép số: 01/GP-TTĐT do Sở TTTT Đồng Nai cấp ngày 25/02/2014
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lương Thị Lan - PCT UBND huyện - Trưởng Ban Biên tập.
Địa chỉ: Khu phố 3, Thị trấn Trảng Bom, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Điện Thoại: (0251). 3866259; Fax: (0251). 3866405

Website: http://trangbom.dongnai.gov.vn - Email: ubnd-tb@dongnai.gov.vn

Ghi rõ nguồn " UBND huyện Trảng Bom" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.