Hội thảo khoa học về Trận đánh Trảng Bom sẽ diễn ra vào ngày 22 và 23-4

(ĐN) - Sáng 28-3, thiếu tướng Nguyễn Hoàng Nhiên, Viện trưởng Viện Lịch sử quân sự (Bộ tổng Tham mưu - Quân đội nhân dân Việt Nam) chủ trì hội nghị Ban Chỉ đạo hội thảo khoa học “Chiến thắng Trảng Bom ngày 27-4-1975 trong Chiến dịch Hồ Chí Minh ý nghĩa và bài học kinh nghiệm”.

Thiếu tướng Nguyễn Hoàng Nhiên, Trưởng ban chỉ đạo hội thảo phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Nguyệt Hà

Tham dự hội nghị có thiếu tướng Đặng Văn Hùng, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 7, Phó trưởng ban chỉ đạo hội thảo; Phạm Xuân Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Hội thảo do Viện trưởng Viện Lịch sử quân sự (Bộ tổng Tham mưu - Quân đội nhân dân Việt Nam) chủ trì phối hợp với tỉnh Đồng Nai, Quân khu 7, Quân đoàn 4 và Sư đoàn 341 tổ chức có chủ đề: “Chiến thắng Trảng Bom (27-4-1975) trong Chiến dịch Hồ Chí Minh - Ý nghĩa và bài học kinh nghiệm” dự kiến diễn ra trong hai ngày 22 và 23-4 tại Đồng Nai.

Đồng chí Phạm Xuân Hà, đại diện tỉnh Đồng Nai - đơn vị phối hợp tổ chức phát biểu. Ảnh: Nguyệt Hà

Hội thảo được tổ chức nhằm tiếp tục khẳng định những đóng góp và cống hiến to lớn của Sư đoàn 341 khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trận đánh Trảng Bom, góp phần quan trọng vào thắng lợi của Chiến dịch Hồ Chí Minh ngày 30-4-1975. Làm rõ nghệ thuật quân sự, qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm quý, vận dụng vào công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới; tri ân, tôn vinh các thế hệ cha anh đi trước; khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc, góp phần vào công tác giáo dục truyền thống, xây dựng và phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ trong thời kỳ mới…

Kết luận hội nghị, thiếu tướng Nguyễn Hoàng Nhiên đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các thành viên ban chỉ đạo; đồng thời khẳng định, hội thảo có ý nghĩa quan trọng, khởi đầu cho chuỗi các sự kiện, chuẩn bị kỷ niệm 50 năm Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử vào năm 2025. Trưởng ban chỉ đạo hội thảo đề nghị các thành viên, cơ quan phối hợp xây dựng kế hoạch chi tiết của cơ quan, đơn vị mình để phối hợp cơ quan chủ trì thực hiện hiệu quả.

Riêng Viện trưởng Viện Lịch sử quân sự (Bộ tổng Tham mưu - Quân đội nhân dân Việt Nam) - cơ quan chủ trì hội thảo sẽ có hiệp đồng chi tiết và lịch trình cụ thể, xác định rõ nội dung, thời gian, phương pháp, các đơn vị phối hợp cùng kế hoạch riêng của các thành viên, cơ quan phối hợp… để tổ chức hội thảo thành công tốt đẹp.

Nguyệt Hà

(Nguồn: Báo Đồng Nai điện tử)