Ban CHQS huyện Trảng Bom trao quyết định xuất ngũ đối với lực lượng Dân quân thường trực huyện, xã năm 2024

Chiều ngày 01/3, Ban CHQS huyện Trảng Bom tổ chức trao quyết định xuất ngũ đối với lực lượng Dân quân thường trực năm 2024; đồng chí Trung tá Nguyễn Đức Tính - Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban CHQS huyện chủ trì buổi trao quyết định.

FB_IMG_1709460650827.jpg

Trong đợt trao quyết định này có 24 đồng chí, đây là những đồng chí đã nhập ngũ, tham gia lực lượng DQTT trong đợt tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022; theo qui định tại khoản 4, Điều 4, Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 các đồng chí đã có thời gian phục vụ đủ 24 tháng thì được công nhận hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự tại ngũ trong thời bình và do Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp huyện quyết định.
Phát biểu tại buổi trao quyết định, đồng chí Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện ghi nhận những cống hiến, đóng góp của các đồng chí DQTT trong thời gian học tập, công tác và thực hiện nhiệm vụ tại Ban CHQS huyện và các xã, thị trấn, các đồng chí là lực lượng trực tiếp tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh; trực tiếp tham gia xây dựng địa phương, cơ sở vững mạnh toàn diện; sẵn sàng tham gia phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, cháy, nổ…..đặc biệt là tích cực tham gia huấn luyện để sẵn sàng chiến đấu và phục vụ chiến đấu bảo vệ địa phương, cơ sở phòng khi có tình huống xảy ra; đồng thời căn dặn sau khi xuất ngũ trở về địa phương tiếp tục phát huy truyền thống “Trung thành, sáng tạo, đoàn kết, quyết thắng” của lực lượng Dân quân tự vệ, luôn xung kích trong công tác vận động quần chúng giúp đỡ nhân dân, hăng hái lao động sản xuất, chung sức, chung lòng xây dựng quê hương, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố và tăng cường quốc phòng - an ninh.

Phan Trí