NGÔI TRƯỜNG DẠY TỐT- HỌC TỐT

Những năm qua, trường THCS Nguyễn Công Trứ - xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom đã đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên, chất lượng học tập của học sinh. Với những nỗ lực đó, trường được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 3 và cấp bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

NGÔI TRƯỜNG z5051486872527_80a5ab59d7601a24dce3062578f3d07d.jpg

Được thành lập từ năm 1991 với tên gọi Trường phổ thông cấp II A Trảng Bom 2. Đến năm học 1991 - 1992, Trường chuyển qua loại hình trường bán công và đổi tên thành trường THCS bán công Nguyễn Công Trứ. Đến năm 2009 được chuyển đổi sang loại hình trường công lập. Đến nay trường THCS Nguyễn Công Trứ đã có cơ sở vật chất khang trang, các phòng chức năng với đầy đủ phương tiện, thiết bị phục vụ cho công tác dạy - học và các hoạt động khác của nhà trường. Trường luôn chú trọng công tác dạy và học, trong đó việc đổi mới phương pháp dạy học luôn được quan tâm, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh; đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm, nghiên cứu khoa học của học sinh.

Cô Nguyễn Thị Thúy Duyên - Giáo viên trường THCS Nguyễn Công Trứ chia sẻ: “Trong những năm học vừa qua tôi và toàn thể giáo viên trong trường mọi người đều nỗ lực phấn đấu và đặc biệt thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, đồng thời kết hợp với 1 số hoạt động trong nhà trường và nâng cao tính tự học của học sinh. Tập thể giáo viên trong trường rất đoàn kết, luôn luôn cố gắng nỗ lực phấn đấu. Đặc biệt ứng dụng công nghệ thông tin trong tập thể sư phạm nhà trường.…Đồng thời giáo viên luôn giúp đỡ lẫn nhau, hỗ trợ nhà trường để đưa trường có được những cái thành tích như ngày hôm nay.

Trường THCS Nguyễn Công Trứ hiện có 808 học sinh, gần 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên. 100% giáo viên của trường có trình độ đào tạo đạt chuẩn, trong đó tỷ lệ trên chuẩn chiếm 98%. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường thi đua sôi nổi phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy và tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do ngành phát động. Chất lượng giáo dục đảm bảo đúng chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Tỷ lệ học sinh Khá, Giỏi đạt trên 65,38%, tỉ lệ Yếu, Kém dưới 0,5%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%. Thầy và trò trường đã đạt 1 giải nhất, 1 giải nhì trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp huyện và đạt 1 giải nhì và 1 giải ba cấp tỉnh; 1 giải nhất và 1 giải nhì cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên- Nhi đồng cấp huyện; giải đặc biệt và 1 giải ba cấp Tỉnh. Mới đây 2 học sinh của trường đã đạt giải nhì Quốc gia cuộc thi "Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ XIX, năm 2023".

NGÔI TRƯỜNG z5051486864278_85760f4aecd8eb6118ff67782ee339aa.jpg

Cô Nguyễn Thị Thanh Thảo- Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Công Trứ cho biết: “Tập thể các thầy cô cũng như các em học sinh đã có rất nhiều cố gắng, nỗ lực trong công tác giảng dạy cũng như 1 số hoạt động của nhà trường. Cùng với đó là sự phối hợp của cha mẹ học sinh để chung tay vào công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia… Với tinh thần đoàn kết từ xưa tới giờ của nhà trường đã có thì sẽ phát huy được và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học”.

Với những nỗ lực đó, trường đã đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc và Bằng khen của UBND tỉnh. Đặc biệt, trường được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 3 và cấp bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Thanh Tâm- Trung Nguyên