Người tốt việc tốt

Chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp khéo trong công tác vận động

cô Trần Thị Liễu - Ủy viên BCH Hội LHPN, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Quảng Hòa, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp khéo trong công tác vận động

GƯƠNG THANH NIÊN DÂN TỘC TÍCH CỰC, NHIỆT TÌNH

Anh Đinh Văn Vỹ, Phó chủ nhiệm CLB Kỹ năng sống huyện Trảng Bom là một tấm gương người dân tộc tiêu biểu trong các hoạt động Đoàn, Hội. Anh luôn thể hiện tinh thần tích cực, tiên phong, đi đầu đúng với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

/SiteAssets/Lists/TnTuc/NewForm/z5224685726216_206446b8c8b318e4344084d6c413c285.jpg

HỘI PHỤ NỮ HUYỆN CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TỪ PHONG TRÀO CHỐNG RÁC THẢI NHỰA

Hưởng ứng phong trào “chống rác thải nhựa”, thời gian qua, Hội phụ nữ huyện Trảng Bom đã tích cực đẩy mạnh các hoạt đông tuyên truyền, nâng cao nhận thức và hành vi của cán bộ, hội viên cùng chung tay góp phần bảo vệ môi trường.

Ý NGHĨA TỪ PHONG TRÀO NUÔI HEO ĐẤT GIÚP BẠN NGHÈO VUI TẾT

Thời gian qua, phong trào “nuôi heo đất” đuợc xem là một hoạt động rất ý nghĩa đang được triển khai ở nhiều trường học tại huyện Trảng Bom. Tại Trường THCS Đinh Tiên Hoàng huyện Trảng Bom hơn 30 con heo đất đang được thầy và trò “nuôi” nhằm hưởng ứng phong trào “Nuôi heo đất giúp bạn nghèo đón Tết”. Chương trình đã giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn vui xuân, đón Tết trong niềm vui trọn vẹn.

/SiteAssets/Lists/TnTuc/NewForm/z5072449358177_2d5479e82f2d2c99866c55aabd994914.jpg

NGƯỜI THẦY GIÁO GẦN 40 NĂM GẮN BÓ VỚI CÔNG TÁC ĐỘI

Mới đây, thầy Nguyễn Thanh Bình - Tổng phụ trách đội trường THCS Đinh Tiên Hoàng, huyện Trảng Bom nhận được bằng khen của Thủ tướng chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc…. Đó là sự ghi nhận cho những nỗ lực, phấn đấu trong gần 40 năm phụ trách công tác Đội TNTPHCM. Thầy luôn là người nhiệt huyết, truyền lửa cho các thế hệ học trò của trường.

/SiteAssets/Lists/TnTuc/NewForm/khong%20gian%20van%20hoa%20HCM.jpg

KHÔNG GIAN VĂN HÓA HỒ CHÍ MINH: NƠI LÝ TƯỞNG ĐỂ HỌC VÀ LÀM THEO BÁC

Với mong muốn học sinh được tìm hiểu nhiều hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ, trường THCS Đinh Tiên Hoàng (huyện Trảng Bom) đã xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh với nhiều mô hình thu hút học sinh tìm hiểu về Bác.

/SiteAssets/Lists/TnTuc/NewForm/NG%C3%94I%20TR%C6%AF%E1%BB%9CNG%20z5051486872527_80a5ab59d7601a24dce3062578f3d07d.jpg

NGÔI TRƯỜNG DẠY TỐT- HỌC TỐT

Những năm qua, trường THCS Nguyễn Công Trứ - xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom đã đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên, chất lượng học tập của học sinh. Với những nỗ lực đó, trường được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 3 và cấp bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

CHI HỘI TRƯỞNG PHỤ NỮ LÀM KINH TẾ GIỎI

Đảm nhiệm vai trò là Chi hội trưởng Phụ nữ ấp Quảng Hòa, xã Quảng Tiến, gần 10 năm nay, bà Trần Thị Liễu không chỉ là một cán bộ năng động, nhiệt tình, luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động, tích cực vận động chị em phụ nữ tham gia các phong trào, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh mà còn là gương phụ nữ làm kinh tế giỏi. Năm 2023, bà Liễu được Hội Người cao tuổi tỉnh Đồng Nai tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào người cao tuổi làm kinh tế giỏi (giai đoạn 2018 - 2023) và là điển hình gương Người tốt, việc tốt của huyện Trảng Bom.

LIÊN ĐỘI TRƯỞNG ĐẠT NHIỀU GIẢI THƯỞNG CAO VỀ TIẾNG ANH

Là một liên đội trưởng, em Cái Bảo Ngọc Hân - trường Tiểu học Trảng Bom không chỉ tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp, chăm ngoan, học giỏi toàn diện, mà em còn giành được nhiều giải thưởng cao ở các cuộc thi Tiếng Anh cấp tỉnh, cấp Quốc gia.

NGƯỜI THÍCH SƯU TẦM TRUYỆN KIỀU

Tính đến nay, ông Nguyễn Văn Thanh, ở khu phố 5 - Thị trấn Trảng Bom, hội viên Hội văn học nghệ thuật và Chi hội Kiều học tỉnh Đồng Nai đã có 9 năm bén duyên với truyện Kiều. Ban đầu chỉ đọc cho vui nhưng càng đọc, ông lại bị thu hút và bắt đầu tập trung tìm hiểu, nghiền ngẫm từng câu chữ của Truyện Kiều.