Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2021) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2021)

Doanh nghiệp lo thiếu lao động khi khôi phục sản xuất

Trong những ngày qua, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn Đồng Nai đã được chấp thuận phương án trở lại sản xuất, kinh doanh sau gần 3 tháng tạm ngừng hoạt động để phòng dịch Covid-19. Tuy nhiên, điều khiến các DN lo ngại hiện nay là việc thiếu nguồn nhân lực để khôi phục sản xuất trong tình hình mới.

Gần 10 ngàn lao động Công ty Pousung được trở lại làm việc sau nghỉ dịch

Đại diện Công đoàn công ty TNHH Pousung Việt Nam cho biết, công ty vừa được Ban quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai chấp thuận bổ sung thêm 4.335 lao động ở vùng xanh vào làm việc. Theo đó, đến nay đã có gần 10 ngàn lao động trở lại công ty làm việc sau thời gian tạm ngừng việc để phòng dịch.

5,5 ngàn công nhân Pousung trở lại làm việc sau hơn 2 tháng tạm ngưng

Sáng 5/10, Công ty TNHH Pousung Việt Nam, thuộc KCN Bàu Xéo đã bắt đầu hoạt động trở lại sau hơn 2 tháng cho công nhân, người lao động tạm ngừng việc để phòng chống dịch Covid-19.

Biến bẹ chuối thành… tiền

Từ phụ phẩm nông nghiệp bỏ đi, ông Lý Minh Hùng, Giám đốc HTX Liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản sạch Thanh Bình (H.Trảng Bom) đã nghiên cứu và tổ chức sản xuất thành công bẹ chuối sấy khô xuất khẩu.

Xuất khẩu nông sản: Khó đủ đường

Thời gian gần đây, Trung Quốc liên tục đưa ra động thái siết nhập khẩu, kiểm dịch với trái cây Việt Nam với lý do lo ngại dịch bệnh Covid-19. Gần nhất là tình trạng hàng trăm tấn thanh long của Việt Nam bị ùn tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) do chính quyền TP.Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) thông báo tạm dừng thông quan nhập khẩu thanh long vì phát hiện trên bao bì bọc trái và thùng các-tông đựng hàng có virus SARS-CoV-2.

Xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao

Giai đoạn 2021-2025, nhiều địa phương của Đồng Nai đặt mục tiêu phấn đấu hoàn thành huyện nông thôn mới (NTM) nâng cao đáp ứng đầy đủ mức đạt chuẩn theo yêu cầu của Bộ tiêu chí quốc gia.

Xuất khẩu sang Mỹ vẫn tăng trưởng khá

8 tháng của năm 2021, trong bức tranh tổng thể của xuất khẩu thì thị trường Mỹ có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Mỹ tiếp tục được củng cố là quốc gia có vị trí số 1 của hàng xuất khẩu Việt Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, dự báo tăng trưởng xuất khẩu những tháng cuối năm vẫn còn là ẩn số.

Để công nhân an tâm thực hiện "3 tại chỗ"

Nhằm giúp công nhân yên tâm sản xuất, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh đã phối hợp với Công đoàn cơ sở quan tâm chăm lo đời sống người lao động (NLĐ).

Cố gắng "giữ nhịp" tại các trung tâm sản xuất công nghiệp

Đồng Nai hiện có 4 trung tâm sản xuất công nghiệp lớn nằm ở TP.Biên Hòa, H.Nhơn Trạch, H.Long Thành và H.Trảng Bom. Tại các trung tâm trên có khoảng 24 khu công nghiệp (KCN) đang hoạt động và hàng trăm doanh nghiệp (DN) ở ngoài KCN. Gần đây, dịch bệnh Covid-19 lây lan vào các DN khiến nhiều công ty khó duy trì được sản xuất, kinh doanh.

http://baodongnai.com.vn/dataimages/202108/original/images2389453_6a.jpg" style="border:0px solid" />

Sản xuất rải vụ để dễ tiêu thụ trái cây

Với diện tích gần 70 ngàn ha, cây ăn trái là mặt hàng thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp của Đồng Nai. Tuy nhiên, thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến đầu ra gặp khó khăn, nhiều loại trái cây có sản lượng lớn, tính thời vụ cao gặp nhiều rủi ro, rơi vào cảnh cần “giải cứu”.

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRẢNG BOM - TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN TRẢNG BOM

Giấy phép số: 01/GP-TTĐT do Sở TTTT Đồng Nai cấp ngày 25/02/2014
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lương Thị Lan - PCT UBND huyện - Trưởng Ban Biên tập.
Địa chỉ: Khu phố 3, Thị trấn Trảng Bom, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Điện Thoại: (0251). 3866259; Fax: (0251). 3866405

Website: http://trangbom.dongnai.gov.vn - Email: ubnd-tb@dongnai.gov.vn

Ghi rõ nguồn " UBND huyện Trảng Bom" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.