Xã Bình Minh: Tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư ấp Tân Bắc

Vào tối ngày 09/11/2022, tại Hội trường UBND xã, Ủy ban MTTQVN xã Bình Minh cùng với Cấp ủy chi bộ, Ban ấp, Ban công tác mặt trận ấp Tân Bắc đã tổ chức "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư". Cùng dự có đồng chí Hoàng Minh Nhân - HUV, Phó trưởng Công an huyện, đồng chí Phạm Xuân Trường - Phó bí thư thường trực  Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, lãnh đạo UBND, HĐND, UBMTTQ xã.

Ngay hoi toan dan doan ket ap Tan Bac nam 2022.jpg

Ấp Tân Bắc, xã Bình Minh có 1356 hộ với 7062 nhân khẩu, ấp có 29 tổ nhân dân. Thời gian qua, tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, khối đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp Tân Bắc tiếp tục được mở rộng, củng cố và tăng cường. Ban Công tác Mặt trận ấp tiếp tục đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động, phát huy ngày càng tốt hơn vai trò tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Kinh tế của nhân dân trong ấp chủ yếu từ làm công nhân tại các khu công nghiệp, đặc biệt ấp Tân Bắc có nghề truyền thống làm hàng thủ công mỹ nghệ, hiện đã có 02 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP; ngoài ra người dân còn sản xuất tinh bột sắn dây để cung cấp trong tỉnh cũng như các tỉnh, thành lân cận. Đời sống tinh thần của nhân dân trong ấp không ngừng được cải thiện. Đoàn viên, hội viên, nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, chấp hành quy ước, hương ước khu dân cư. Trong những năm qua ấp Tân Bắc luôn được công nhận ấp văn hóa.

Xuân Trường – Bình Minh​