​Quảng Tiến: Thành lập tổ liên gia Phòng cháy chữa cháy
      Ngày 29/10/2022, Ủy ban nhân dân xã Quảng Tiến tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy và điểm chữa cháy công cộng”.

quang tien thanh lap to lien gia pccc.jpg

Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy thành lập có 13 hộ gia đình thuộc con hẻm chợ Quảng Biên, thuộc ấp Quảng Biên do ông Nguyễn Công Hoàng làm tổ trưởng. Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy  hoạt động có quy chế rõ ràng và các thành viên được phân công nhiệm vụ cụ thể khi có cháy.  Mỗi gia đình trang bị 1 bình chữa cháy xách tay và dụng cụ phá dỡ tường rào,… Từng gia đình  được lắp  chuông báo cháy và tất cả chuông của các hộ đều được liên kết với nhau. Bên cạnh đó, các thành viên trong hộ gia đình đều được cài đặt và sử dụng thành thạo App báo cháy để thông báo cho các cơ quan chức năng khi có cháy.

Việc thành lập Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy  nhằm nâng cao nhận thức, ý thức và tinh thần trách nhiệm của mỗi người dân, chủ hộ gia đình về an toàn phòng cháy chữa cháy và chủ động phòng ngừa cũng như xử lý tình huống một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Vũ Ninh