​Tổng kết công tác xây dựng Đảng
     Ngày 20/01, Huyện ủy Trảng Bom tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Still0120_00002.bmp

Trong năm 2021, Đảng bộ, chính quyền huyện Trảng Bom đã bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, Chương trình công tác năm, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành theo hướng chủ động, toàn diện, quyết liệt, hiệu quả; đã thực hiện đạt và  vượt 51/60 chỉ tiêu đề ra.

Nổi bật là, Huyện ủy Trảng Bom đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn toàn huyện. Chủ động đề ra giải pháp quyết liệt chủ động kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Công tác xây dựng Đảng được triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả. Trong năm, toàn huyện đã kết nạp 154 đảng viên mới đạt 103% Nghị quyết Tỉnh ủy giao, nâng số đảng viên toàn huyện lên gần 5.700 đảng viên với 40 tổ chức cơ sở Đảng. Công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng được thực hiện đồng độ, nghiêm túc và đạt hiệu quả, trong năm đã thi hành kỷ luật đối với 33 đảng viên, giảm 11 đảng viên so với cùng kỳ. Công tác dân vận đã tạo được sự chuyển biến rõ nét trong việc nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các tổ chức trong hệ thống chính trị.

Still0120_00000.bmp

Năm 2022, Đảng bộ huyện Trảng Bom  tiếp tục nâng cao hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh việc tạo nguồn phát triển đảng viên mới. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện cụ thể các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh đã đề ra. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cán bộ; làm tốt việc kiểm tra, giám sát, cán bộ, đảng viên có dấu hiệu vi phạm để uốn nắn, xử lý kịp thời.  Đổi mới, nâng cao hoạt động của Mặt trận, các tổ chức đoàn thể. Tập trung xây dựng, hoàn thiện các chỉ tiêu trong  xây dựng nông thôn mới. Tập trung phát triển kinh tế xã hội để tương xứng với tiềm năng.... Trước mắt, tập trung chỉ đạo việc phòng, chống dịch Covid-19, đẩy mạnh việc tiêm vắc xin cho người dân; chuẩn bị tốt các điều kiện về y tế để phòng chống dịch; Đặc biệt là quan tâm chăm lo Tết Nguyên đán cho người nghèo; đảm bảo an ninh trật tự trước, trong, sau Tết Nguyên đán, để nhân dân được đón tết an toàn, vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm.

Tại hội nghị, Huyện ủy Trảng Bom đã khen thưởng 07 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Thùy Dương​