Huyện Trảng Bom triển khai Chương trình "Sóng và máy tính cho em"

​Ngày 17-9, Phòng GD-ĐT H.Trảng Bom đã triển khai tặng điện thoại thông minh cho các em học sinh nghèo trên địa bàn học trực tuyến, hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

images2400755_SCM1.jpg
Lãnh đạo Phòng GD-ĐT Trảng Bom tặng điện thoại thông minh cho hai học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện (Ảnh: Công Nghĩa)

Bước đầu Phòng GD-ĐT H.Trảng Bom đã vận động được 162 triệu đồng, trong đó có 150 triệu đồng do Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Bắc Đồng Nai tài trợ và 12 triệu đồng cho Tổ đại biểu HĐND tỉnh (khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021) đơn vị H.Trảng Bom tài trợ. Toàn bộ số tiền tài trợ này được Phòng GD-ĐT mua 61 điện thoại thông minh tặng cho 61 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện để hỗ trợ cho việc học trực tuyến.

Ngoài tặng điện thoại thông minh, Phòng GD-ĐT H.Trảng Bom còn vận động hỗ trợ học sinh thêm sách vở, đồ dùng học tập và lương thực thực phẩm. Trưởng phòng GD-ĐT H.Trảng Bom Lưu Thị Ngọc Quế cho biết, ngoài nguồn tiền do Phòng GD-ĐT huyện hỗ trợ, các trường trên địa bàn huyện cũng đang kêu gọi Ban đại diện Cha mẹ học sinh, các mạnh thường quân trên địa bàn huyện quyên góp, ủng hộ máy vi tính, điện thoại thông minh cũ và mới để tặng cho học sinh nghèo, nhất là con em công nhân trong các khu nhà trọ.

Công Nghĩa

(Nguồn Báo Đồng Nai điện tử)