Trường THCS Phan Chu Trinh hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc

Sách là kho tàng kiến thức vô giá của nhân loại. Từ xưa đến nay, người người đọc sách để lĩnh hội kiến thức, tự trau dồi, hoàn thiện bản thân, từ đó hình thành một nét văn hóa tốt đẹp - văn hóa đọc. Để khuyến khích phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, ngày 24-2-2014, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 284 lấy ngày 21-4 hằng năm là Ngày Sách Việt Nam. Đặc biệt, để đưa văn hóa đọc phổ biến rộng rãi hơn, ngày 4-11-2021, Thủ tướng Chính phủ quyết định tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, thay thế cho Ngày Sách Việt Nam. Qua đó, khẳng định vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

PCT 1.jpg

Với mong muốn góp phần khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, Sáng ngày 20/4/2024, trường THCS Phan Chu Trinh hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 năm 2024.

Tại ngày hội các em học sinh đã tích cực tham gia các hoạt động:

PCT 4.jpg

Thi trưng bày sách nghệ thuật và thuyết trình cuốn sách em yêu thích.

PCT 2.jpg

Các em HS đã  thực hiện chương trình "Góp một cuốn sách nhỏ",  "Đọc ngàn cuốn sách hay" với rất nhiều những đầu sách hay được các em HS góp tặng Thư viện.

Các em học sinh tham gia đọc sách tại thư viện nhà trường.

PCT3.jpg

Đây là một hoạt động ý nghĩa giúp các các em học sinh thêm yêu thích đọc các tác phẩm Văn học Việt Nam, khuyến khích các em đọc Sách mỗi ngày. Bên cạnh đó, các em cũng biết chia sẽ cho bạn những cuốn Sách hay, bổ ích, góp phần xây dựng nguồn tài nguyên Sách phong phú cho Thư viện của Trường.

TR- BTGHU