Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Trảng Bom phục vụ bà con xã Sông Thao tại Điểm giao dịch xã vào ngày giao dịch cố định hàng tháng

Sáng ngày 21/4, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Trảng Bom đã thực hiện phiên giao dịch xã cổ định hàng tháng tại UBND xã Sông Thao để phục vụ bà con trên địa bàn xã. Trong phiên giao dịch đã giải ngân số tiền 2.227 triệu đồng cho 68 khách hàng vay vốn nhằm tạo nguồn vốn tổ chức sản xuất kinh doanh, đồng thời  thực hiện công tác thu nợ, thu lãi đối với khách hàng là hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn xã.
z5371882276545_796db372513d6daf503e41f957c62c4f.jpg

Tính đến tháng 04 năm 2024, tổng dư nợ tín dụng chính sách tại xã Sông Thao đạt 27.639 triệu đồng, chiếm 5,66% tổng dư nợ trong toàn huyện, tăng 1.423 triệu đồng (+5,42%) so với năm 2023; khách hàng còn dư nợ 801 khách hàng, số dư nợ bình quân  mỗi khách hàng đạt là 34,5 triệu đồng; số Tổ tiết kiệm và vay vốn là 16 tổ, bình quân mỗi Tổ tiết kiệm và vay vốn dư nợ 1.727 triệu đồng. Chất lượng hoạt động tín dụng chính sách tại xã được xếp loại tốt, không có Tổ tiết kiệm và vay vốn xếp loại trung bình và yếu. Để có được kết quả trên, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các hội, đoàn thể và Tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn xã Sông Thao đã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chủ động, thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách xã hội, góp phần quan trọng hoàn thành các chương trình, mục tiêu của địa phương về giảm nghèo bền vững, tạo việc làm, góp phần xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội.
Tại buổi giao dịch, bà Phạm Thị Huệ Quyên - Giám đốc ngân hàng CSXH huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trên địa bàn xã, đồng thời mong rằng tập thể lãnh đạo xã cùng các tổ chức hội, đoàn thể, Tổ tiết kiệm và vay vốn tiếp tục đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu được giao; tập trung củng cố nâng cao chất lượng tín dụng chính sách xã hội; tăng cường hoạt động thông tin, tuyên truyền về chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách; tiếp tục đẩy mạnh công tác an sinh xã hội, góp phần đưa xã Sông Thao sớm về đích xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Với quyết tâm nỗ lực tăng cường chuyển tải nguồn vốn tín dụng đến các đối tượng thụ hưởng mà đặc biệt là hộ nghèo, hộ chính sách, hộ khó khăn nhằm ổn định sản xuất kinh doanh, đến nay, toàn huyện đã có 17 Điểm giao dịch xã tại 17 xã, thị trấn. Cùng với đó, đông đảo đội ngũ cán bộ điều hành, tác nghiệp tín dụng cùng hàng trăm cán bộ của 46 hội đoàn thể cấp xã và 247 Tổ Tiết kiệm và vay vốn, được ví như “mạng lưới chân rết” của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã và đang nỗ lực thực hiện nhiệm vụ đẩy mạnh chuyển tải kịp thời đồng vốn tín dụng chính sách, đáp ứng nhu cầu vay vốn của hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách, đặc biệt là học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, những hộ khó khăn về việc làm, lao động nông thôn sau đào tạo nghề, quân nhân xuất ngũ, tiểu thương, hộ kinh doanh nhỏ và người lao động bị ảnh hưởng do tình hình kinh tế xã hội không ổn định, nhằm đáp ứng nhu cầu vốn tổ chức sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập và ổn định đời sống.
CSXH