Trường THCS Hoà Bình tuyên truyền, triển khai luật trẻ em

​ Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” là câu châm ngôn khẳng định mạnh mẽ sự cần thiết, quan trọng của việc chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em - những chủ nhân tương lai của nhân loại. Ở Việt Nam, vấn đề quyền trẻ em đã và đang được toàn xã hội hết sức quan tâm. Đặc biệt là trong tình hình hiện nay, việc xảy ra không ít những vụ việc xâm hại đến quyền trẻ em đã gây nên nỗi lo lắng và bất an cho các gia đình, nhà trường và xã hội.

“Luật Trẻ em” năm 2016” đã kế thừa những quy định cơ bản của “Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em” năm 2004, đồng thời sửa đổi bổ sung rất nhiều quy định mới nhằm cụ thể hóa Hiến pháp năm 2013, Công ước Quyền trẻ em và phù hợp với tình hình phát triển kinh tế, xã hội, sự phát triển của trẻ em trong giai đoạn hiện nay.

Xác định được tầm quan trọng trong việc đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai đất nước, việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em là trách nhiệm của các cấp chính quyền, đoàn thể, gia đình, nhà trường và toàn xã hội, vào tiết chào cờ thứ 2 ngày 15/4/2024 Liên đội trường THCS Hoà Bình đã tiến hành tuyên truyền, triển khai luật trẻ em, tạo điều kiện cho trẻ em được tham gia hoạt động thể hiện tiếng nói, quyền trẻ em.

HB 1.jpg

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết pháp luật về quyền và nghĩa vụ cơ bản của mình; xây dựng cho các em các kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, xâm hại tình dục; từng bước nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật.

HB 2.jpg

Tr -BTGHU