Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bắc Sơn tổ chức sơ kết Sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Nhằm đánh giá các kết quả đạt được sau 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, sáng ngày 19/04/2024, tại Hội trường UBND xã Bắc Sơn, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã tổ chức sơ kết Sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Thanh Phương- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Đ/c Đặng Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí trưởng, phó các ban, ngành đoàn thể xã, Bí thư, phó Bí thư các chi bộ, các tập thể và cá nhân được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW.

z5362121125768_708d0d34656b61b08f260c0e1ac60581.jpg

ảnh: Đ/c Đăngh Thanh Tùng Phát biểu tại Hội nghị
Trong 03 năm qua, nhìn chung Việc triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được Đảng ủy lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kịp thời, nghiêm túc, với tinh thần quyết tâm cao; vai trò nêu gương của các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã (khóa IV), trưởng, phó các ban ngàn​h và lãnh đạo các đoàn thể chính trị- xã hội được khẳng định và phát huy.

Cấp ủy các chi bộ trực thuộc, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ chính trị gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa IV và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; Quy định số 08-QĐi/TW ngày 25/10/2018 của Ban chấp hành Trung ương Đảng; Quy định số 07-QĐi/HU ngày 27/8/2019 của Ban thường vụ Huyện ủy về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; Quy định số 55-QĐ/TW ngày 19/12/2016 của Bộ chính trị  (khóa XII) về “một số vấn đề cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên”. Qua đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh, công tác xây dựng Đảng.

Việc thực hiện Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” cũng như các chuyên đề năm 2022; chuyên đề năm 2023, chuyên đề năm 2024 thể hiện rõ nét tính kế thừa, nối tiếp phát huy quá trình học tập và làm theo trong thời gian qua. Ý thức rèn luyện, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ đảng viên, công chức có nhiều chuyển biến tích cực, tác phong làm việc sâu sát cơ sở, gần gũi lắng nghe, tăng cường đối thoại với nhân dân, tạo được sự thống nhất trong đảng, sự đồng thuận trong xã hội, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, góp phần củng cố tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, vai trò điều hành của chính quyền.

Về dự và phát biểu chỉ đạo Đ/c Trần Thị Thanh Phương, phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đánh giá cao các kết quả mà Đảng ủy đã đạt được trong 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, đề nghị Đảng ủy tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, đồng thời, bày tỏ sự tin tưởng rằng, với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ, sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của các cấp uỷ, chi bộ và đảng viên của Đảng bộ, trong thời gian tới việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, tạo cơ sở, nền tảng vững chắc để phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của địa phương, khắc phục những khó khăn và hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra.

BS.jpg
ảnh: Đ/c Trần Thị Thanh Phương tặng giấy khen cho các tập thể

Bs 2.jpg
ảnh: Đ/c Đặng Thanh Tùng tặng giấy khen cho các cá nhân
      Ghi nhận thành tích đã đạt được, tại Hội nghị đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tr- BTGHU