Đảng bộ xã Bình Minh tổ chức sơ kết Sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Nhằm đánh giá các kết quả đạt được sau 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, sáng ngày 19/04/2024, tại Hội trường UBND xã Bình Minh, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã tổ chức sơ kết Sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Về dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Quỳnh- HUV, phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Đ/c Vũ Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí trưởng, phó các ban, ngành đoàn thể xã, Bí thư, phó Bí thư các chi bộ, các tập thể và cá nhân được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW.

BM1.jpg
nh: Đ/c Phạm Xuân Trường - Phó Bí Thư Đảng ủy xã phát biểu

Trong 03 năm qua, nhìn chung cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội trên địa bàn xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện Kết luận số 01- KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị một cách nghiêm túc, rộng rãi, toàn diện, thường xuyên và hiệu quả bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hình thức đa dạng, phù hợp, gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cơ bản đã trở thành thường xuyên và dần trở thành nền nếp, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh, trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt ngày càng ý thức rõ hơn về trách nhiệm nêu gương và không ngừng tu dưỡng, rèn luyện về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức lối sống; thường xuyên sâu sát lĩnh vực được phân công phụ trách, nhiều đồng chí cấp ủy viên đã bố trí thời gian hợp lý để tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của nhân dân, từ đó tham mưu Đảng ủy kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo các giải pháp hiệu quả trên các lĩnh vực, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã. Công tác tuyên truyền, vận động cũng như kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên, kịp thời. Qua đó, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, các tầng lớp Nhân dân về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong học tập và làm theo Bác.

BM2.jpg
ảnh: Các đồng chí dự Hội nghị

Đảng ủy luôn xác định việc học tập và làm theo Bác phải bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, chính vì vậy đã thi đua thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, thi đua học tập và làm theo lời Bác dạy, qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, sáng tạo là những điển hình tiên tiến. Đảng ủy và các ban ngành đoàn thể xã đã triển khai thực hiện nhiều phong trào, cuộc vận động cũng như mô hình, điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, như: Mô hình “Tổ hợp tác nuôi cá rô, CLB trồng rau an toàn” của Hội ND; “CLB kinh doanh sản xuất giỏi”, “Tổ tự quản về ANTT” của Hội CCB; “Tổ Phụ nữ hùn vốn tiết kiệm, nuôi heo đất”, “Tổ Phụ nữ khéo trong phòng chống ma túy” của Hội PN; “Mô hình gây quy học bổng tiếp sức đến trường” của Đoàn TN; “CLB tuyên tuyền phổ biến pháp luật”, “Mô hình Giáo họ an toàn về ANTT Giáo họ An Tôn” của Công an xã…

Về dự và phát biểu chỉ đạo Đ/c Trần Thị Quỳnh- HUV, phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đánh giá cao các kết quả mà Đảng ủy đã đạt được trong 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, đề nghị Đảng ủy tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, đồng chí bày tỏ sự tin tưởng rằng, với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ, sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của các cấp uỷ, chi bộ và đảng viên của Đảng bộ, trong thời gian tới việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, tạo cơ sở, nền tảng vững chắc để phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của địa phương, khắc phục những khó khăn và hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra.

BM4.jpg
ảnh: Đ/c Vũ Văn Thanh- Bí thư Đảng ủy tặng giấy khen cho các tập thể

BM5.jpg
ảnh: Đ/c Phạm Xuân Trường- Phó Bí thư Đảng ủy xã tặng giấy khen cho cá nhân

Ghi nhận thành tích đã đạt được, tại Hội nghị đã tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 01 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tr- BTGHU​