Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Dân vận năm 2024.

Ngày 17/4/2024, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Ban Dân vận Huyện uỷ Trảng Bom tổ chức Bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Dân vận năm 2024. Về dự có đồng chí  Lê Thanh, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Đào Xuân Hồng, HUV - Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Trong thời gian 02 ngày, từ 16-17/4/2024, các học viên đã được truyền đạt, nghiên cứu, trao đổi, thảo luận các nội dung như: Quát triệt, triển khai các văn bản bản mới liên quan công tác hội quần chúng trong giai đoạn mới; triển khai một số nội dung cơ bản Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở và một số văn bản thi hành Luật thực hiện dân chủ cơ sở; thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ dân vận trên địa bàn huyện; một số kinh nghiệm và kỹ năng tham mưu chỉ đạo xử lý các vụ việc nổi cộm ở cơ sở về công tác tôn giáo.

Qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ các đồng chí học viên đã tiếp cận các văn bản mới, được trang bị kiến thức về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận, công tác tôn giáo, Luật Thực hiện dân chủ cơ sở, tổ chức và hoạt động của các hội quần chúng được Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ…và đặc biệt nhất là được chia sẻ những kỹ năng, kinh nghiệm thực tế trong quá trình công tác dân vận tại cơ sở. Qua đó, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng xử lý tình huống cho cán bộ làm công tác dân vận, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác trong giai đoạn hiện nay.

z5356157126644_295cb95e61822dcab30497da8340225f.jpg

Phát biểu tổng kết Lễ bế giảng lớp học, đồng chí Lê Thanh - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, thái độ, ý thức học tập của học viên; đồng thời, đề nghị các đồng chí học viên sau khi kết thúc khóa học trở về cơ quan, đơn vị, địa phương vận dụng linh hoạt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước về công tác dân vận phù hợp với điều kiện tình hình thực tế ở cơ quan, đơn vị, địa phương để tham mưu tốt cho cấp ủy nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị cơ quan, đơn vị, địa phương và xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Kết thúc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận, đã có 99 học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

NGHIA-BTGHU