HỌP BAN CHỈ ĐẠO CỔNG THÔNG TIN ĐẢNG BỘ HUYỆN TRẢNG BOM

Chiều ngày 18/6/2024, đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Trưởng Ban chỉ đạo điều hành Cổng thông tin Đảng bộ huyện đã chủ trì cuộc họp với các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, Ban Biên tập, Tổ thư ký để đánh giá kết hoạt động chạy thử nghiệm của Trang Thông tin điện tử Đảng bộ huyện, đồng thời đề ra những nhiệm vụ thời gian tới cho các đồng chí thành viên Ban Biên tập, Tổ thư ký để đưa Cổng thông tin điện tử của Đảng bộ huyện đi vào hoạt động chính thức.

z5552361774587_141cec4fdfb977ec52a29059ee793063.jpg

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Nhìn chung thời gian các cơ quan đơn vị, đã tổ chức tập huấn kỹ năng quản lý, điều hành, biên tập, đăng tin, bài, hình ảnh trên cổng Thông tin điện tử Đảng bộ huyện Trảng Bom cho các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện; thành viên Ban Chỉ đạo điều hành, Ban Biên tập và Tổ thư ký cổng TTĐT Đảng bộ huyện; 67 Cộng tác viên cổng TTĐT Đảng bộ huyện; đại diện cấp ủy các chi, đảng bộ trực thuộc huyện, đã tiến hành hiệu chỉnh giao diện, thông tin nền, thông tin tuyên truyền, đề mục, cấp các tài khoản đăng nhập và đăng 55 tin, bài trên cổng thông tin điện tử Đảng bộ huyện. Đã hoạt động chạy thử nghiệm của Trang Thông tin điển tử Đảng bộ huyện, chỉ đạo, tổ chức, thực hiện chặt chẽ đảm bảo hiệu quả đúng tiến độ, bám sát theo chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại Công văn số 7031-CV/TU ngày 10/4/2024 về việc khẩn trương hoàn chỉnh cổng thông tin điện tử Đảng bộ thành ủy, huyện ủy trên mạng Internet. Tổ thư ký, nhóm cộng tác viên chủ động, tích cực tham gia viết tin bài, Ban Biên tập đã thường xuyên thẩm định và duyệt tin đảm bảo theo tiến độ thời gian. Đa số các đồng chí thành viên BBT thường xuyên quan tâm, đôn đốc tổ thư ký và nhóm cộng tác viên thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn có một số hạn chế: Một số tin bài nội dung còn chưa đảm bảo theo quy định, chất lượng hình ảnh chưa đảm bảo, cập nhật tin tức còn chậm về tiến độ thời gian và chất lượng tin bài chưa cao; việc tham gia viết tin bài của một số cộng tác viên của một số đơn vị chưa đảm bảo theo yêu cầu đề ra (mỗi cộng tác viết phải có ít nhất 2 tin trong 1 tuần).

z5552361353118_db5c1045d29f6cb03ecf1638c951354b.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Trưởng Ban chỉ đạo điều hành Cổng thông tin Đảng bộ huyện phát biểu chỉ đạo

Để ra mắt Cổng thông tin Đảng bộ huyện và đưa vào hoạt động chính thức, yêu cầu Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Đảng bộ huyện Trảng Bom trên mạng Internet khẩn trương hoàn chỉnh lại giao diện cổng thông tin điện tử, thêm các nội dung, thông tin của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, các Chi, Đảng bộ cơ sở, các tài liệu như Chỉ thị, Nghị quyết chuyên đề, các chương trình, nhiệm vụ đột phá  của huyện. Ban Biên tập, Tổ thư ký triển khai đến đội ngũ cộng tác viên của huyện tăng cường nâng cao số lượng tin bài đảm bảo về chất lượng, hình ảnh tin bài, nội dung các tin bài phải phản ánh các hoạt động của Đảng bộ huyện và định hướng các nhiệm vụ thực hiện của Đảng bộ huyện trong thời gian tới.

NGHIA-BTGHU