Nhiệt liệt chào mừng 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2024) và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2024)
Nhiệt liệt chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024)
Nhiệt liệt chào mừng 79 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2024)
Đồng Nai sẽ chi khoảng 195 tỷ đồng hỗ trợ cho giáo viên tại các cơ sở giáo dục công lập

(ĐN) - Đó là thông tin vừa được HĐND tỉnh cung cấp tại buổi họp báo về Kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh khóa X mới đây.

Theo đó, tại Kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh khóa X diễn ra vào ngày 16 và 17-7 tới đây, một trong nội dung quan trọng sẽ được HĐND tỉnh xem xét thông qua đó là chính sách hỗ trợ đối với giáo viên tại các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2025.

Giáo viên ở một trường mầm non công lập trên địa bàn thành phố Biên Hòa trong giờ dạy học cho các em học sinh. Ảnh: H.Thảo

Cụ thể, chính sách này sẽ được áp dụng cho các nhóm đối tượng gồm: giáo viên mầm non ở các cơ sở giáo dục công lập; giáo viên công tác tại trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật loại hình công lập.

Giáo viên phổ thông công lập ở các bộ môn khó tuyển dụng gồm: Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, Giáo dục thể chất ở Tiểu học; Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, Giáo dục thể chất ở trung học cơ sở và Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng ở trung học phổ thông.

Cùng với đó là giáo viên ở các cơ sở giáo dục công lập tại các địa bàn khó tuyển dụng gồm các xã: Sông Nhạn, Thừa Đức (huyện cẩm Mỹ); Cây Gáo, Sông Thao, Bàu Hàm (huyện Trảng Bom); Mã Đà, Phú Lý (huyện Vĩnh Cửu); Xuân Phú, Lang Minh (huyện Xuân Lộc); Lộ 25, Xuân Thiện (huyện Thống Nhất); Phú Túc, Túc Trưng, Thanh Sơn, Suối Nho, Phú Cường (huyện Định Quán); Bảo Quang, Bình Lộc (thành phố Long Khánh); Phú Thịnh (huyện Tân Phú).

Về mức hỗ trợ, tỉnh sẽ hỗ trợ 2 triệu đồng/người/tháng cho giáo viên mầm non ở các cơ sở giáo dục công lập, giáo viên công tác tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật loại hình công lập. Hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng đối với giáo viên phổ thông công lập ở các bộ môn khó tuyển dụng, giáo viên ở các cơ sở giáo dục công lập tại các địa bàn khó tuyển dụng. Thời gian hỗ trợ tối đa 9 tháng/năm học. Tổng kinh phí dự kiến khoảng 195 tỷ đồng.

Theo Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Phạm Ngọc Thạch, việc tuyển dụng giáo viên ở các nhóm đối tượng nói trên thời gian qua gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều giáo viên xin nghỉ việc bởi áp lực công việc cao, nhất ở đội ngũ giáo viên mầm non, dẫn đến tình trạng thiếu giáo viên kéo dài.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Bích Hằng cho hay, lực lượng giáo viên đông, trong khi điều kiện nguồn lực có hạn, nên tỉnh đã tính toán lựa chọn các nhóm đối tượng nói trên để hỗ trợ. Đây là sự quan tâm, nỗ lực lớn của tỉnh nhằm giúp các đối tượng thụ hưởng có thêm điều kiện ổn định cuộc sống, đồng thời góp phần thu hút mới và giữ chân đội ngũ giáo viên đang công tác tại các cơ sở giáo dục.

Hồ Thảo

(Nguồn: Báo Đồng Nai điện tử)