Nhiệt liệt chào mừng 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2024) và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2024)
Nhiệt liệt chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024)
Nhiệt liệt chào mừng 79 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2024)
Đồng Nai hoàn thành sớm chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông, công bố kết quả vào sáng 17-7 tới

(ĐN)- Theo thông tin từ Sở Giáo dục và đào tạo, đến nay công tác chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024 của tỉnh đã hoàn thành và đảm bảo đúng kế hoạch của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Trước đó vào buổi sáng 28-6 thí sinh đã trải qua bài thi tự chọn tổ hợp với ba môn thi. Ảnh: Công Nghĩa
Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại điểm thi Trường TH-THCS-THPT Lê Quý Đôn - Quyết Thắng (thành phố Biên Hòa). Ảnh: Công Nghĩa

Theo đó, ngày sau khi hoàn thành công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT, công tác chấm thi đã được Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức triển khai ngay tại điểm chấm thi tập trung đặt ở Trường THPT Trấn Biên (thành phố Biên Hòa).

Quá trình tổ chức chấm thi được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc bởi hơn 400 cán bộ, giáo viên của các trường THPT, đồng thời có sự hỗ trợ tích cực của một số sở, ngành liên quan, công tác giám sát chặt chẽ của lực lượng thanh tra do Bộ Giáo dục và đào tạo điều động.

Sau khi hoàn thành chấm toàn bộ các bài thi tự luận (môn Ngữ văn) và các bài thi trắc nghiệm (các môn: Toán, Ngoại ngữ, Sinh học, Hóa học, Vật lý, Lịch sử, Địa Lý, Giáo dục công dân), Sở Giáo dục và đào tạo tiếp tục chỉ đạo rà soát lại toàn bộ dữ liệu liên quan đến công tác chấm thi, đảm bảo chặt chẽ, khoa học trước khi chuyển dữ liệu chấm thi chính thức về Bộ Giáo dục và đào tạo theo quy định.

Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của các thí sinh của Đồng Nai sẽ được Bộ Giáo dục và đào tạo công bố đồng loạt vào 8h, ngày 17-7 cùng với kết quả thi của thí sinh trên cả nước.

Sau khi kết quả thi được công bố, Sở Giáo dục và đào tạo sẽ tiến hành xét tốt nghiệp THPT cho thí sinh, đồng thời các trường cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho thí sinh trong thời gian chờ được cấp bằng tốt nghiệp THPT chính thức.

Kết quả xét tốt nghiệp THPT là một điều kiện để thí sinh có thể xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Ngay cả với những thí sinh đã trúng tuyển vào các trường đại học theo phương thức xét tuyển sớm cũng cần phải đậu tốt nghiệp THPT mới đủ điều kiện công nhận trúng tuyển chính thức.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 Đồng Nai có trên 33,5 ngàn thí sinh dự thi, trong đó khoảng 97% thí sinh trong số này có nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Công Nghĩa

(Nguồn: Báo Đồng Nai điện tử)