Hội nghị lần thứ 17 Ban chấp hành Đảng bộ huyện mở rộng

Chiều ngày 3/7, Huyện ủy Trảng Bom tổ chức hội nghị  lần thứ 17 Ban chấp hành Đảng bộ huyện mở rộng nhằm kiểm điểm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 11 của Huyện ủy về mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và thảo luận, thông qua dự thảo Nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Lê Tuấn Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Trảng Bom chủ trì Hội nghị.

IMG_5338.JPG IMG_5345.JPG

Theo báo cáo của Huyện ủy Trảng Bom, trong 6 tháng đầu năm 2024 các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; Giá trị sản xuất công nghiệp và xây dựng trong 6 tháng đạt 82 ngàn tỷ đồng, tăng 7,9% so cùng kỳ năm 2023. Tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn huyện đạt trên 7 ngàn tỷ đồng, tăng 7,8% so cùng kỳ năm 2023; Công tác đầu tư công được quan tâm: Tổng số 32 công trình chuyển tiếp, đến nay đã có 09 công trình thi công hoàn thành, 09 công trình đang thi công, 14 công trình chưa khởi công, đang hoàn chỉnh thủ tục bồi thường, giải tỏa mặt bằng để triển khai thi công; Tiếp tục tổ chức rà soát thực trạng, đánh giá 2 các tiêu chí đạt và chưa đạt để tiếp tục thực hiện mục tiêu thành lập thị xã Trảng Bom đến năm 2025; Công tác xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo, tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới; đến nay 11/16 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao, 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và 02 Khu dân cư kiểu mẫu; công nhận 07 sản phẩm OCOP, nâng tổng số sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện lên 26 sản phẩm được công nhận. thu ngân sách đạt 539 tỷ đồng, đạt 65,04% dự toán tỉnh giao và 65,04% dự toán huyện; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định; hoàn thành chỉ tiêu giao quân cả 02 cấp huyện và các xã, thị trấn. Công tác nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên quần chúng nhân dân được quan tâm thực hiện thường xuyên, hầu hết cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn yên tâm, phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tích cực lao động sản xuất và tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Trong 6 tháng đã kiện toàn cấp ủy đối với 11 đơn vị; Thành lập 01 chi bộ trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trực thuộc Đảng bộ Liên đoàn lao động huyện; thành lập 02 trung đội dân quân thường trực khu công nghiệp. Đề nghị Tỉnh ủy tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2, 19/5 và trước thời hạn cho 34 đồng chí; tiếp nhận và xét chuyển đảng chính thức cho 174 đảng viên; kết nạp 112 đảng viên mới. Đối chiếu với Nghị quyết số 11 của Huyện ủy, trong 6 tháng đầu năm đã thực hiện được 16/41 chỉ tiêu đạt và vượt Nghị quyết; còn 25/41 chỉ tiêu đang thực hiện và chưa đánh giá. Dự kiến từ nay đến cuối năm phấn đấu cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề đã.

Sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2023, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành Kế hoạch về khắc phục, sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm của tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gồm 14 nội dung phải xây dựng chương trình, kế hoạch và thực hiện thường xuyên, hiện các Ban Đảng Huyện ủy,  UBND huyện và các ngành liên quan đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện khắc phục 14 nội dung đã nêu, định kỳ hàng tháng họp có đánh giá kết quả triển khai thực hiện, kịp thời chấn chỉnh đảm bảo tiến độ thực hiện theo kế hoạch đề ra.

Hội nghị tập trung đánh giá, thảo luận kết quả đạt được và bàn giải pháp khắc phục một số hạn chế, yếu kém còn tồn tại; đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng trong 6 tháng cuối năm 2024./.

Phan Trí