Nhiều hoạt động kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

(ĐN)- Ngày 30-6, chào mừng Kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28-7-1929 - 28-7-2024), các cấp Công đoàn trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động động ý nghĩa trong Công nhân lao động.

Đoàn cán bộ của Liên đoàn Lao động huyện Trảng Bom về nguồn, dâng hương tại khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1. Ảnh: CĐ

Tại Công ty TNHH Đông Phương, Công đoàn cơ sở phối hợp công ty tổ chức đại hội thể thao năm 2024. Trên 500 vận động viên đến từ các xưởng sản xuất đã tham dự các môn thi gồm: nhảy bao bố, chạy tiếp sức và kéo co.

Công nhân Công ty TNHH giày Đồng Nai Việt Vinh tham gia giải chạy việt dã năm 2024. Ảnh: N.Hòa

Theo Công đoàn công ty, đại hội thể thao lần đầu tổ chức quy tụ nhiều lao động đăng ký tham gia. Đây là hoạt động để công nhân rèn luyện sức khỏe, tái tạo sức làm việc.

Tại Công ty TNHH giày Đồng Nai Việt Vinh tổ chức giải chạy việt dã với 700 vận động viên đến từ các xưởng sản xuất tham gia. Kết quả, ban tổ chức đã trao 48 giải gồm: 2 nhất, 2 nhì, 2 ba, 2 tư và 40 khuyến khích. Đây là sân chơi nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân.

Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH giày Đồng Nai Việt Vinh trao giải các vận động viên dự thi. Ảnh: N.Hòa

Cùng ngày, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức chung kết giải bóng đá nam trong công nhân viên chức lao động. Theo đó, sau hơn 1 tháng tổ chức với 17 đội đến từ các đơn vị Công đoàn trực thuộc tham gia, 2 đội xuất sắc là Công đoàn huyện Long Thành và Công đoàn huyện Nhơn Trạch vào trận chung kết. Kết quả, đội bóng nam đến từ Long Thành đã chiến thắng tỷ với số 3-2 và dành giải nhất.

Trước đó, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chung kết giải bóng đá nữ trong công nhân lao động và đơn vị Công đoàn Khu công nghiệp Biên Hòa dành giải nhất. Đây là các môn thi trong đại hội thể thao công nhân viên chức lao động với 6 môn gồm: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, chạy việt dã và thể dục đồng diễn.

Công nhân Công ty TNHH Đông Phương tham gia kéo co. Ảnh: N.Hòa

Tại Liên đoàn Lao động huyện Trảng Bom tổ chức cho cán bộ Công đoàn về nguồn, dâng hương tại khu di tích Căn cứ Tỉnh uỷ Biên Hoà U1 tại (xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom) và tham quan khu di tích Trường Dục Thanh - Phan Thiết. Đây là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam của Công đoàn huyện.

Nguyễn Hòa

(Nguồn: Báo Đồng Nai điện tử)