Tập huấn Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2024

Trong 2 ngày 20, 21/6,  Ban chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và bảo vệ phát triển rừng huyện Trảng Bom tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH cho hơn 100 thành viên lực lượng dân phòng, PCCC cơ sở năm 2024.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được tuyên truyền, phổ biến một số vấn đề cơ bản về Luật PCCC; các Nghị định, Thông tư liên quan đến công tác PCCC và CNCH. Tổ chức biên chế, chức trách, nhiệm vụ của đội dân phòng; trách nhiệm PCCC, CNCH của cơ quan, tổ chức, cá nhân; nhiệm vụ của lực lượng PCCC cơ sở. Những nguyên nhân dẫn đến cháy, nổ và biện pháp PCCC phù hợp với đặc điểm, tình hình của cơ sở.

tap huan pccc nam 2024 a.jpg

Ngoài lý thuyết, các đại biểu tham gia huấn luyện còn thực hành về cấu tạo, tác dụng và cách sử dụng các loại bình chữa cháy tại chỗ (bình CO2, bình bột). Cách lắp ráp lăng, vòi, rải vòi, cuộn vòi và tư thế cầm lăng chữa cháy. Tập triển khai các đội chữa cháy; Đội hình 1 lăng B vòi cuộn và 02 lăng B phun nước ra nước đầu lăng. Phương pháp bơi cứu nạn, cứu hộ dưới nước. Cách sơ cấp cứu ban đầu đối với nạn nhân gặp sự cố.Hướng dẫn phương pháp bơi cứu nạn, cứu hộ dưới nước. Kiến thức sơ cấp cứu ban đầu đối với nạn nhân gặp sự cố như: Bị bỏng, ngạt khí, gãy tay, chân...

Qua đó nhằm trang bị cho cho lực lượng dân phòng, phòng cháy chữa cháy cơ sở những kiến thức cơ bản về công tác PCCC để nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành quy định về PCCC, kỹ năng thoát nạn, sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ để kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ khi mới phát sinh.

Thùy Dư​ơng