Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 21/NĐ-CP của Chính phủ về khu vực phòng thủ giai đoạn 2019 - 2024

Sáng ngày 27/5, huyện Trảng Bom tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ giai đoạn 2019 - 2024.

IMG_20240527_110631.jpgIMG_20240527_110604.jpg

Trong 5 năm qua thực hiện Nghị định số 21, cấp ủy, chính quyền huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, hiệu quả công tác xây dựng khu vực phòng thủ trên địa bàn. Các tiềm lực khu vực phòng thủ được quan tâm xây dựng. Huyện ủy, UBND huyện đã ban hành Nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo về công tác Quốc phòng địa phương và Nghị quyết chuyên đề về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm. Tập trung tuyên truyền giáo dục cho LLVT, các Ban ngành đoàn thể, cán bộ đảng viên và Nhân dân luôn luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo, chỉ đạo, của Đảng, chính quyền luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng tăng cường sự đoàn kết nội bộ, chống mọi âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, gắn với nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế kết hợp với cùng cố quốc phòng an ninh, xây dựng thế trận chiến tranh nhân dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân. Thực hiện tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng. Đoàn thanh niên và các ban ngành đoàn thể tổ chức giáo dục bằng nhiều hình thức, tổ chức các buổi giao lưu nói chuyện truyền thống khơi dậy truyền thống cách mạng của quê hương đất nước, mặt khác tổ chức các buổi giao lưu văn nghệ. Làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội theo Quyết định số 142, 62, 49 của Thủ tướng Chính phủ đủ điều kiện hưởng chế độ trợ cấp một lần theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, không để tồn sót, không đúng đối tượng. Công tác xây dựng lực lượng vũ trang huyện, xã được chú trọng ngày càng vững chắc, chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu ngày càng được nâng lên, đời sống vật chất tỉnh thần của cán bộ, chiến sỹ được ngày càng được bảo đảm, công tác xây dựng khu vực phòng thủ, căn cứ HC-KT được triển khai rộng; công tác huấn luyện, diễn tập đạt hiệu quả cao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận bổ sung những kết quả đã đạt được, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, bài học kinh nghiệm trong công tác xây dựng khu vực phòng thủ. Đồng thời các đại biểu cũng thống nhất phương hướng, nhiệm vụ nhiệm vụ thời gian tới.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân vì đã có thành tích trong thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ giai đoạn 2019 - 2024/.

Phan Trí, Thanh Toàn