Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2024) và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2024)
Nhiệt liệt chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024)
Nhiệt liệt chào mừng 79 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2024)
Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại

Phong trào Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại trên địa bàn tỉnh thu hút các tầng lớp nhân dân tham gia với nhiều mô hình như: Gia đình thể thao; CLB, đội, nhóm thể thao…

 
Người dân trên địa bàn huyện Trảng Bom đồng diễn thể dục, tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024. Ảnh: Thanh Toàn

Đặc biệt, chủ trương xã hội hóa hoạt động thể dục, thể thao (TDTT) quần chúng ở nhiều địa phương trong tỉnh đã và đang được các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp chung tay, tham gia.

Gia đình thể thao, CLB thể thao

Không chỉ luyện tập hàng ngày để nâng cao sức khỏe, nhiều năm qua, gia đình anh Nguyễn Đỗ Anh Minh - chị Mai Hải Yến (ngụ xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom) thường xuyên tổ chức các buổi luyện tập yoga cười cho người dân trong và ngoài tỉnh bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp. Đặc biệt, gia đình anh Minh, chị Yến thường xuyên đến công viên Nguyễn Văn Trị (thành phố Biên Hòa) vào các buổi sáng cuối tuần dạy yoga cười cho các đội, nhóm, CLB.

Chị Mai Hải Yến cho hay, yoga cười là bộ môn kết hợp giữa yoga và cười, nghĩa là các động tác vận động cơ thể đơn giản nhất của môn yoga kết hợp với hơi thở. Đây là một môn thể dục hữu ích cho rèn luyện sức khỏe. Không chỉ người trẻ mà cả những người già đều có thể tham gia với những bài tập đơn giản như: đưa 2 tay vòng qua đầu, cầm tay nhau rồi cười… Nhờ vậy, không khí của các buổi tập trở nên vui vẻ.

Với phương châm: khỏe để lao động, học tập và bảo vệ Tổ quốc, hơn 15 năm nay, các thành viên CLB Bóng bàn xã Gia Tân 3 (huyện Thống Nhất) đều đặn có mặt mỗi ngày tại nhà văn hóa để chơi bóng. Hiện CLB có khoảng 30 thành viên với nhiều độ tuổi (từ 35-75 tuổi), thành phần khác nhau.

Phó chủ nhiệm CLB Bóng bàn xã Gia Tân 3 Trần Văn Thế cho biết, tham gia CLB bóng bàn không chỉ mang lại lợi ích về sức khỏe, tinh thần cho các thành viên, mà qua đó còn đóng góp tích cực cho hoạt động phong trào. Đặc biệt, CLB thường xuyên tham gia các giải thể thao của địa phương. Đây là sân chơi giúp những người đam mê bóng bàn ở Gia Tân 3 được thi đấu, giao lưu, đưa phong trào chơi bóng bàn ngày càng phát triển.

Duy trì hoạt động hơn 10 năm nay, CLB Dưỡng sinh xã Phú Trung (huyện Tân Phú) là địa chỉ sinh hoạt quen thuộc của gần 20 người cao tuổi.

Phó chủ nhiệm CLB Dưỡng sinh xã Phú Trung Đặng Thị Thi cho rằng, việc thành lập và duy trì sinh hoạt của CLB không chỉ giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, mà qua đó còn giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con cháu, tham gia phong trào văn hóa - văn nghệ. Đặc biệt, hàng tháng các thành viên CLB cùng đóng góp, tạo nguồn quỹ nhằm thăm hỏi khi ốm đau, cho hội viên vay vốn, giúp nhau phát triển kinh tế.

Toàn tỉnh hiện có 40,2% số người và 26,7% số gia đình tham gia tập luyện TDTT thường xuyên. Tại các thiết chế văn hóa, thể thao, nhiều cá nhân, đơn vị, địa phương đã và đang đầu tư, nâng cấp trang thiết bị, dụng cụ TDTT, tạo điều kiện cho người dân tập luyện, nâng cao sức khỏe.

Xã hội hóa TDTT quần chúng

Cùng với các mô hình CLB TDTT, huyện Tân Phú thời gian qua đã vận động các mạnh thường quân đầu tư vào nhiều hạng mục tại hệ thống thiết chế văn hóa, trong đó có các công trình TDTT. Đến nay, huyện Tân Phú đã huy động nguồn xã hội hóa được 11 sân bóng đá mini và 45 sân bóng chuyền, bóng bàn, tennis, hồ bơi, điểm vui chơi cho trẻ em… với số tiền gần 20 tỷ đồng.

Trưởng phòng Văn hóa và thông tin huyện Trảng Bom Phạm Thị Lệ Thủy cho hay, thực hiện chủ trương xã hội hóa trong lĩnh vực văn hóa - thể thao, trên địa bàn huyện có nhiều nhà văn hóa ấp được các tổ chức, cá nhân và nhân dân tự nguyện hiến đất xây dựng. Cụ thể như: Nhà văn hóa ấp 5, xã Sông Trầu; Nhà văn hóa ấp Đoàn Kết, xã Giang Điền; Khu Thể thao Long Quân, xã Đông Hòa; Khu Liên hợp văn hóa - thể thao Trường TH-THCS-THPT Trịnh Hoài Đức, xã Quảng Tiến.

“Đến nay, toàn huyện có trên 125 CLB TDTT tư nhân. 90% các nhà văn hóa ấp, liên ấp, khu phố đã thực hiện xã hội hóa trang bị các dụng cụ thể thao đơn giản như: xà đơn, xà kép, cầu lông, bóng chuyền, bàn ghế đá, cờ vua, cờ tướng... Các CLB thu hút trên 44% người dân tập luyện TDTT thường xuyên và 35% trẻ em tham gia các hoạt động” - bà Thủy chia sẻ.

Theo Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Bùi Thanh Nam, thời gian qua, sở đã xây dựng mạng lưới hướng dẫn toàn dân tập luyện TDTT đúng cách để nâng cao sức khỏe, phát triển tầm vóc, thể lực. Bên cạnh phát triển các mô hình đội, nhóm, CLB TDTT, các địa phương đưa chỉ tiêu xây dựng thiết chế văn hóa thể thao vào phát triển kinh tế - xã hội; tích cực vận động đơn vị, cá nhân tham gia tổ chức các hoạt động thể thao quần chúng, xây dựng công trình TDTT cơ sở. Qua đó, đáp ứng nhu cầu tập luyện của quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Ly Na

(Nguồn: Báo Đồng Nai điện tử)

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRẢNG BOM - TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN TRẢNG BOM

Giấy phép số: 01/GP-TTĐT do Sở TTTT Đồng Nai cấp ngày 25/02/2014
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lương Thị Lan - PCT UBND huyện - Trưởng Ban Biên tập.
Địa chỉ: Khu phố 3, Thị trấn Trảng Bom, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Điện Thoại: (0251). 3866259; Fax: (0251). 3866405

Website: http://trangbom.dongnai.gov.vn - Email: ubnd-tb@dongnai.gov.vn

Ghi rõ nguồn " UBND huyện Trảng Bom" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.