Thứ 6 - 26/02/2016
Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập huyện (01/01/2004-01/01/2024)
Nhiệt liệt chào mừng 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023)
Phát động hưởng ứng Tuần lễ Chuyển đổi số Đồng Nai năm 2023
Sáng ngày 10/10, UBND huyện Trảng Bom tổ chức khai mạc lễ phát động ra quân hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10 và Tuần lễ Chuyển đổi số Đồng Nai năm 2023. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo huyện Trảng Bom, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn, cùng đông đảo nhân dân, thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện.

 1000039015.jpg
IMG_20231010_103802.jpg
1000039031.jpg

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Vũ Thị Minh Châu, Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo chuyển đổi số huyện nhấn mạnh: chuyển đổi số là xu thế tất yếu, là một giải pháp quan trọng, cấp thiết, làm cơ sở xây dựng, triển khai các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; chuyển đổi số thực hiện đồng bộ trên 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Tại lễ phát động diễn ra nhiều hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của toàn xã hội về chuyển đổi số, vận động toàn xã hội cùng tham gia tiến trình chuyển đổi số cùng với  chính quyền địa phương. Huyện uỷ, UBND huyện đã ban hành các nghị quyết, chương trình, kế hoạch để đảm bảo cơ sở thực tiễn, cơ sở pháp lý cho công tác chuyển đổi số tại địa phương. Đặc biệt, Ban chấp hành Đảng bộ Huyện Trảng Bom đã ban hành kế hoạch về thực hiện Nghị quyết số 05 về chuyển đổi số tinh Đồng Nai đến năm 2025, định hướng đến 2023, UBND huyện ban hành kế hoạch về chuyển đổi số huyện Trảng Bom đến năm 2025, định hướng đến 2023. Đây chính là định hướng quan trọng để đẩy mạnh chuyển đổi số tại Trảng Bom. Qua quá trình triển khai, nhận thức về chuyển đổi số của các cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn đã có nhiều chuyển biến rõ nét. Cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin thiết yếu phục vụ chuyển đổi số được chú trọng đầu tư theo hướng đồng bộ, hiện đại, phục vụ hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp và giải quyết thủ tục hành chính cho doanh nghiệp, người dân. Đặc biệt, các chi tiêu, nhiệm vụ chuyển đổi số và giao các chỉ tiêu chuyển đổi số vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm của huyện.

Screenshot_20231010_102700_UPlayer.jpg

Bà Phạm Thị Lệ Thủy, Trưởng phòng VHTT huyện Trảng Bom, Phó Ban chỉ đạo chuyển đổi số huyện cho biết: hưởng ứng Ngày chuyển đổi số Quốc gia 10/10 và tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai được tổ chức từ ngày 10/10 đến 15/10 năm 2023, Ban chỉ đao chuyển đổi số của huyện đã tham mưu cho UBND huyện tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày chuyển đổi số Quốc gia và tuần lễ huyển đổi số của tỉnh Đồng Nai; trong hoạt động của ngày hưởng ứng này bao gồm lễ ra quân về hưởng ứng ngày chuyển đổi số Quốc gia và tuần lễ chuyển đổi số Đồng Nai với sự tham gia của 500 người, tiếp theo đó sẽ là hoạt động diễu hành của các xã, thị trấn và các ngân hàng, doanh nghiệp viễn thông tham gia diễu hành trên các tuyến đường trung tâm của huyện để tuyên truyền về chuyển đổi số, tiếp theo nữa là các gian hàng của các Ngân hàng, tổ chức tín dụng và các doanh nghiệp viễn thông để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm dịch vụ số đến người dân trên địa bàn huyện để các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện biết về ngày chuyển đổi số và các sản phẩm dịch vụ số; qua đó góp phần đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số trên địa bàn huyện.
Tham dự buổi lễ, các doanh nghiệp viễn thông, các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn huyện tham gia trưng bày, giới thiệu, quảng bá các nền tảng số, sản phẩm, giải pháp công nghệ số phục vụ xây dựng chính quyền số; phát triển kinh tế số, xã hội số... qua đó nhằm quảng bá nâng cao nhận thức của người dân về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số, thúc đẩy phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.
Ông Trần Toàn Tài, Phụ trách VNPT Trảng Bom cho biết: hôm nay VNPT tham gia hưởng ứng chương trình tuần lễ chuyển đổi số của tỉnh Đồng Nai sẽ đem tới cho khách hàng thứ nhất là dịch vụ chuyển đổi số VNPT CA (dịch vụ chữ ký số) để cho khách hàng ký trên hồ sơ, sổ sách giấy tờ, thứ 2 người dân thanh toán không dùng tiền mặt (dịch vụ VN money)…

Screenshot_20231010_102556_UPlayer.jpg

Ông Trương Đức Hiền, Giám đốc Eximbank Trảng Bom cho biết: hưởng ứng phong trào chuyển đổi số Quốc gia hôm nay ngân hàng Eximbank tham gia trên địa bàn huyện Trảng Bom với các sản phẩm như: EXIMBANK EDIGI; EXIMBANK EBIZ… mục đích là đưa đến cho người dân thuận lợi giao dịch ngân hàng chuyển đổi số.

Screenshot_20231010_102536_UPlayer.jpg


Theo kế hoạch, huyện Trảng Bom tiếp tục triển khai xuyên suốt nhiều hoạt động đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký, tham gia khai thác, sử dụng dịch vụ chữ ký số cho cá nhân khi tham gia giải quyết thủ tục hành chính; thúc đẩy thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn; triển khai các giải pháp về chuyển đổi số trong doanh nghiệp… 
 

Still1010_00001.jpg


Sau lễ phát động, huyện Trảng Bom tổ chức Đoàn diễu hành cổ động, tuyên truyền hưởng ứng Ngày chuyển đổi số Quốc gia, Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai năm 2023 trên các tuyến đường chính của huyện và các xã, thị trấn./.

 

Phan Trí, Trung Nguyên, Thanh Toàn

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRẢNG BOM - TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN TRẢNG BOM

Giấy phép số: 01/GP-TTĐT do Sở TTTT Đồng Nai cấp ngày 25/02/2014
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lương Thị Lan - PCT UBND huyện - Trưởng Ban Biên tập.
Địa chỉ: Khu phố 3, Thị trấn Trảng Bom, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Điện Thoại: (0251). 3866259; Fax: (0251). 3866405

Website: http://trangbom.dongnai.gov.vn - Email: ubnd-tb@dongnai.gov.vn

Ghi rõ nguồn " UBND huyện Trảng Bom" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.