Thứ 6 - 26/02/2016
Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập huyện (01/01/2004-01/01/2024)
Nhiệt liệt chào mừng 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023)
Chung sức xây dựng các tuyến đường sáng xanh sạch đẹp

Thời gian qua, huyện Trảng Bom đã huy động sự chung tay, góp sức của cả hệ thống chính trị cùng sự đồng lòng của người dân xây dựng các tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp trong khu dân cư. Qua đó góp phần mang lại diện mạo mới cho các vùng quê, tạo động lực thúc đẩy phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao tại các địa phương của huyện.

Tuyến đường Sông Mây 5, xã Bắc Sơn với chiều dài hơn 1 km  khoác lên mình dáng vẻ mới, đầy sức sống khi được đầu tư hệ thống đèn Led chiếu sáng do ngừoi dân đóng góp 100%. Bên cạnh đó, trước mỗi hộ gia đình đều trồng cây xanh, các loại hoa, treo cờ tổ quốc. Đều đặn 2 tuần 1 lần, người dân cùng nhau thu dọn các vật liệu, rác thải, nhổ cỏ, chăm sóc cây xanh, bóc tách quảng cáo, rao vặt không đúng quy định..Sự chung sức, chung lòng của bà con nhân dân nơi đây đã góp phần cải thiện cảnh quan, môi trường sinh sống.

Ông Phan Kim Giác - Người dân ấp Sông Mây, xã Bắc Sơn phấn khởi nói:“Năm 2017 trở về trước, tuyến đường này sình lầy, khó đi lại. Đến nay sau khi bê tông hóa thì bà con chúng tôi cùng chung tay sáng tạo sáng xanh sạch đẹp. Tôi thấy rất tự hào, bà con thấy được những thành quả của mình bỏ ra, đồng tiền dù không lớn nhưng mà giờ đây có cảnh quan môi trường tương đối ổn định. Bản thân tôi thì ở đây cũng cùng các cụ chung tay cùng vận động con cháu thế hệ trẻ để tuyến đường này luôn sáng xanh sạch đẹp".

Ông Phan Văn Thể - Chủ tịch UBND xã Bắc Sơn cho biết:“Xã Bắc Sơn cũng nhận được sự ủng hộ, đồng tình của cấp ủy, chính quyền địa phương và tổ nhân dân thực hiện xã hội hóa xây dựng tuyến đường sáng xanh sạch đẹp. Qua đó người dân cũng thực hiện tốt để nâng cao tiêu chí NTM năm 2024. Trong đó xã cũng phối hợp các mạnh thường quân để hỗ trợ công tác vận động để xây dựng các tuyến đường. Từ khi xây dựng tuyến đường sáng xanh sạch đẹp diện mạo địa phương đổi mới …".

tuyen duong sang xanh sach dep.121jpg.jpgtuyen duong sang xanh sach dep.21jpg.jpg
(Ảnh Thanh Toàn)

Sau một thời gian xây dựng các tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp, diện mạo của các xã, thị trấn tại Trảng Bom đã có nhiều đổi mới, các tuyến đường được bê tông nhựa nóng, có hệ thống chiếu sáng 100%; cảnh quan môi trường sạch đẹp khi được điểm tô thêm nhiều màu sắc. Đó là thành quả của công tác tuyên truyền, vận động tích cực của các ban ngành, đoàn thể, chính quyền các xã, thị trấn và góp sức của người dân. Đến nay, toàn huyện đã có 686 tuyến đường đạt tiêu chí “Sáng - xanh - sạch - đẹp”, 77,95% các tuyến đường đều thành lập tổ tự quản. Người dân hiểu được ý nghĩa của phong trào, từ đó ý thức trong việc chỉnh trang nhà cửa, giữ gìn vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm.
Ông Tạ Đức Minh - ấp Quảng Biên, xã Quảng Tiến chia sẻ:“Ở đây bà con rất nhiệt tình, cùng  kêu gọi nhau để  xây dựng 1 tuyến đường sáng xanh sạch đẹp cho nó đúng với chương trình của chính phủ đề ra..Tôi thấy bà con rất có tinh thần đoàn kết mà để xây dựng tuyến đường sáng xanh sạch đẹp”.

tuyen duong sang xanh sach dep.jpgtuyen duong sang xanh sach dep1.121jpg.jpgtuyen duong sang xanh sach dep11.1jpg.jpg
(Ánh Thanh Toàn)

Đến nay, toàn huyện có 404 tuyến với chiều dài 223.480m đạt 4 tiêu chí sáng - xanh - sạch - đẹp đạt tỷ lệ 58,8%; các xã, thị trấn đã thực hiện và duy trì được 45 tuyến đường kiểu mẫu. Tiếp nối những thành quả đã đạt được, trong thời gian tới, huyện Trảng Bom tiếp tục vận động các tầng lớp nhân dân duy trì và nhân rộng mô hình tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp. Phấn đấu đến cuối năm 2023 số lượng các tuyến đường kiểu mẫu lên 50 tuyến, các tuyến đường đạt 4 tiêu chí đạt trên 60%.

Thanh Tâm - Trung Nguyên​

 

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRẢNG BOM - TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN TRẢNG BOM

Giấy phép số: 01/GP-TTĐT do Sở TTTT Đồng Nai cấp ngày 25/02/2014
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lương Thị Lan - PCT UBND huyện - Trưởng Ban Biên tập.
Địa chỉ: Khu phố 3, Thị trấn Trảng Bom, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Điện Thoại: (0251). 3866259; Fax: (0251). 3866405

Website: http://trangbom.dongnai.gov.vn - Email: ubnd-tb@dongnai.gov.vn

Ghi rõ nguồn " UBND huyện Trảng Bom" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.