Thứ 6 - 26/02/2016
Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập huyện (01/01/2004-01/01/2024)
Nhiệt liệt chào mừng 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023)
Noi gương Bác học tập suốt đời

​      Hơn 70 tuổi, ông Đức vừa hoàn thành lớp Sơ cấp lý luận chính trị do Trung tâm bồi dưỡng chính trị tổ chức. Ông là học viên lớn tuổi “đặc biệt” nhất của lớp học. Vượt qua những khó khăn về tuổi tác, ông đến lớp và tham gia các bài giảng đầy đủ, tích cực. Không chỉ vậy, ông còn thường xuyên nghiên cứu các Nghị quyết nhằm đưa các chủ trương, đường lối, chính sách để triển khai tới người dân một cách dễ hiểu nhất . Với ông học để phục vụ nhân dân thật tốt.

Ông Nguyễn Văn Đức- Trưởng ấp, Bí thư chi bộ ấp Quảng Biên, xã Quảng Tiến, Trảng Bom chia sẻ: “Ban đầu tôi cũng rất phân vân khi quyết định tham gia lớp sơ cấp lý luận chính trị do mình lớn tuổi rồi, trí nhớ sợ không còn minh mẫn, thứ 2 công việc rất bận rộn. Nhưng tôi là 1 người lính trở về, cũng thấm nhuần lời Bác dạy: con người như quyển vở không có trang cuối cùng, học nữa học mãi và học không bao giờ hết”. Thì cái học luôn bổ ích cho mình đem lại cho bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội. Mình có học thì mình mới nắm bắt được, mình vận động quần chúng nhân dân cũng như bà con trong xóm để cùng nhau xây dựng Nông thôn mới, địa phương tốt đẹp, mỗi ngày đi lên…Trong quá trình làm Bí thư chi bộ, Trưởng ấp, tôi luôn đi sâu đi sát trong nhân dân. Gần gũi với dân thì nhân dân đồng tình với nhà nước để xây dựng NTM, xây dựng nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

c873ac5aefd3378d6ec2.jpg 

17 năm đảm nhận trưởng ấp Quảng Biên, ông luôn làm hết mình, tất cả vì quyền và lợi ích của nhân dân. Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, ông không ngừng học hỏi, tôn trọng, lắng nghe ý kiến nhân dân. Ấp Quảng Biên hiện có gần 1.400 hộ dân, trong đó trên 90% là đồng bào công giáo. Ông thường xuyên liên hệ với Ban hành giáo, linh mục để tranh thủ sự ủng hộ qua đó kêu gọi và vận động bà con giáo dân cùng hưởng ứng các phong trào của địa phương. Nhờ đó, những chính sách, chủ trương của Đảng, nhà nước khi được ông triển khai bà con đều nghiêm túc chấp hành.  Thực hiện theo lời dạy của Bác “cán bộ là đầy tớ trung thành của nhân dân”, với vai trò là trưởng ấp, Bí thư chi bộ, ông vận động cán bộ, Đảng viên tiên phong gương mẫu đi đầu trong các phong trào tại địa phương. Trong quá trình xã Quảng Tiến xây dựng nông thôn mới nâng cao, ông đã cùng Chi bộ, ban ấp tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia với nhiều hành động thiết thực. Nổi bật là vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, đóng góp làm đường giao thông nông thôn, vận động giúp đỡ các hộ khó khăn…. Đến ấp Quảng Biên hiện nay sẽ cảm nhận được nhiều sự đổi thay, bộ mặt nông thôn không ngừng phát triển. Kết quả đó, chắc chắn có phần đóng góp không nhỏ từ sự tận tụy cộng với tinh thần trách nhiệm cao của trưởng ấp Nguyễn Văn Đức.

Bà Nguyễn Thị Cho – Người dân ấp Quảng Biên cho biết: “Từ hồi tôi về đây tới giờ, tôi thấy bác Đức rất tốt. Ông là người rất gần với dân, việc gì của dân cũng nhờ có ông giúp đỡ. Đối với những hộ nghèo trong ấp, ông Đức lo vận động khắp nơi để chăm lo. Tôi và bà con nơi đây rất cảm phục và yêu quý ông ấp trưởng này.


2900162955a08dfed4b1.jpg

Còn Ông Nguyễn Phi Hổ - Bí Thư Đảng ủy xã Quảng Tiến cho biết thêm: “Đồng chí Nguyễn Văn Đức là bí thư, đồng thời là trưởng ấp. Đồng chí Đức là 1 đảng viên rất gương mẫu trong việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM và người đảng viên luôn gương mẫu trong học tập chỉ thị, NQ của Đảng. Dù bất cứ công việc gì bận rộn nhưng đồng chí cũng nghiêm túc học tập NQ để nắm vững. Qua đó tuyên truyền cho nhân dân hiểu về chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước để người dân thực hiện tốt các phong trào do địa phương phát động. Tuy tuổi đã cao nhưng bác Đức vẫn miệt mài nghiên cứu và tham gia các lớp học. Và đây là việc làm, trách nhiệm nêu gương của người Đảng viên. Qua đó đảng viên trẻ noi theo.

Mặc dù tuổi đã hơn 70 tuổi nhưng ông Nguyễn Văn Đức vẫn luôn tâm niệm ‘học nữa, học mãi” theo gương của Bác Hồ. Từ những kiến thức, kinh nghiệm của mình, ông đã làm tốt công việc mà cấp trên giao phó. Ông Nguyễn Văn Đức xứng đáng là tấm gương sáng, một điển hình tiêu biểu của ấp Quảng Biên trong học tập và làm theo lời Bác.

 

Thanh Tâm, Trung Nguyên

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRẢNG BOM - TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN TRẢNG BOM

Giấy phép số: 01/GP-TTĐT do Sở TTTT Đồng Nai cấp ngày 25/02/2014
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lương Thị Lan - PCT UBND huyện - Trưởng Ban Biên tập.
Địa chỉ: Khu phố 3, Thị trấn Trảng Bom, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Điện Thoại: (0251). 3866259; Fax: (0251). 3866405

Website: http://trangbom.dongnai.gov.vn - Email: ubnd-tb@dongnai.gov.vn

Ghi rõ nguồn " UBND huyện Trảng Bom" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.