Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Huyện đoàn sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng đầu năm 2020
Cập nhật: 15-09-2020 12:35
Sáng 15/9; Huyện Đoàn Trảng Bom đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 09 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm.
        Trong 9 tháng đầu năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện vẫn được triển khai hiệu quả, chủ động và có nhiều đổi mới. Với chủ đề “Tuổi trẻ Trảng Bom tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” các phong trào thi đua tình nguyện tiếp tục được cán bộ, đoàn viên thanh niên hưởng ứng mạnh mẽ và có nhiều đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn trật tự và đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện. Các phong trào đồng hành cùng thanh niên trong lập thân, lập nghiệp; uống nước nhớ nguồn; hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng góp phần xây dựng nông thôn mới… được huyện đoàn thực hiện ngày càng có chất lượng. Từ đầu năm đến nay, huyện đoàn đã mở 59 lớp đối tượng Đoàn cho trên 3.100 thanh niên tham gia học tập, trong đó kết nạp trên 2.900 đoàn viên nâng tổng số đoàn viên toàn huyện lên gần 17.600 đoàn viên; thành lập 03 chi đoàn và 8 chi hội nhà trọ; giới thiêu 214 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và đã có 111 đồng chí được đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam. Các hoạt động an sinh xã hội được triển khai sôi nổi. Phối hợp với các đơn vị tổ chức 02 đợt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với cách mạng với kinh phí gần 90 triệu đồng; hỗ trợ 10 tấn gạo; tổ chức “Bữa ăn sáng 0 đồng”; “Máy ATM” gạo… cho đoàn viên, thanh niên công nhân bị ảnh hưởng trong mùa dịch… Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên được quan tâm thực hiện. Các cấp bộ Đoàn, Đội chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục đối với thiếu nhi thông qua các phong trào, các cuộc vận động.
so ket doan.jpgso ket doan2.jpg 
     Trong thời gian tới, Huyện đoàn đã cũng đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện đó là: Tổ chức tập trung đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên- hội viên; tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể đoàn viên thanh niên; thành lập từ 2-3 tổ chức đoàn- hội trong doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài…


Thu Bồn​
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.