TRẢNG BOM XÉT DUYỆT CHÍNH TRỊ THANH NIÊN NHẬP NGŨ 2021
Cập nhật: 13-09-2020 11:10
Sáng ngày 14/9, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Trảng Bom đã tổ chức triển khai công tác xét duyệt chính trị cho thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2021 của 17 xã, thị trấn.

SC02964.jpgSC02968.jpg

Theo đó, năm nay toàn huyện có gần 12 nghìn thanh niên tuổi từ 18 đến 25 và thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học đến 27 tuổi nằm trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021. Qua xét duyệt cấp cơ sở, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các xã, thị trấn đã lựa chọn ra được 5.675 thanh niên đủ điều kiện tham gia vòng khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ Quân sự năm 2021. Số còn lại trên 5 nghìn thanh niên là nằm trong diện miễn, hoãn và không xét tuyển hoặc tạm chưa xét tuyển do vắng mặt tại địa phương, hoặc trình độ văn hóa thấp, sinh viên thi đại học, cao đẳng nhưng chưa có giấy báo của nhà trường, thanh niên có vợ và hoàn cảnh gia đình khó khăn...

SC02966.jpgSC02965.jpg

Tại buổi xét duyệt, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã đề nghị các xã cần rà soát, thẩm tra các đối tượng tàn tật, chú ý đến đối tượng đã và đang nghiện ma túy, trộm cắp; những đối tượng đang thụ án treo, xuất cảnh nhưng không khai báo với địa phương… Bên cạnh đó Hội đồng nghĩa vụ quân sự các địa phương cũng cần tìm hiểu kỹ về đối tượng thuộc diện hoàn cảnh gia đình khó khăn, đối tương thuộc gia đình có 2 anh em đều nằm trong diện thực hiện nghĩa vụ quân sự… để tạo điều kiện cho những thanh niên này được hoãn hoặc kiên quyết gọi nhập ngũ khi chưa thực sự khó khăn.

Trọng Khôi