​Khai mạc lớp huấn luyện dân quân tự vệ khối cơ quan huyện năm 2020
Cập nhật: 12-09-2020 04:52
Sáng ngày 11/9, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Trảng Bom tổ chức khai mạc lớp huấn luyện dân quân tự vệ khối cơ quan huyện năm 2020.

20200912_214340.jpg

Tham gia đợt huấn luyện có trên 50 chiến sĩ là cán bộ công chức, viên chức công tác tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Trong thời gian 7 ngày, các chiến sĩ tự vệ được trang bị các kỹ năng như: quán triệt các nội dung về âm mưu thủ đoạn, chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; Luật Dân quân tự vệ và một số văn bản hướng dẫn thi hành; Nguyên tắc tổ chức, hoạt động, nhiệm vụ của tự vệ nhà nước; Huấn luyện điều lệnh đội ngũ, sử dụng thành thạo các loại vũ khí được trang bị, các kỹ năng chiến thuật cá nhân, kỹ năng bắn súng với 3 tư thế nằm, quỳ, đứng...

Khóa huấn luyện nhằm bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị, nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng an ninh trong tình hình mới, nâng cao trình độ kỹ năng, chiến thuật, tinh thần cảnh giác và sẵn sàng ứng phó với mọi nguy cơ, bảo vệ an toàn cơ quan, đơn vị khi có tình huống xảy ra.

Phan Trí