Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Trảng Bom
Cập nhật: 10-09-2020 01:33
Chiều ngày 8/9, đồng chí Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Trảng Bom về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 08 tháng đầu năm 2020. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

​    Tại buổi làm việc, huyện Trảng Bom đã báo cáo với đoàn về tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 08 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 04 tháng cuối năm 2020. Theo đó, với sự nỗ lực của các cấp, ngành, địa phương nên tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Trảng Bom trong 08 tháng đầu năm 2020 tăng trưởng khá. Một số chỉ tiêu nổi bật là: giá trị sản xuất ngành công nghiệp tăng 8% so với cùng kỳ năm 2019; thu ngân sách được 608 tỷ đồng, đạt 68% chỉ tiêu; chi ngân sách được 855 tỷ đồng, đạt 68%. Huyện hoàn thành chi hỗ trợ cho 11,7 ngàn đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo quy định trước ngày 30-6.

Chu tich tinh 1.jpg

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 và tái phát Covid 19 nhưng Huyện quyết tâm không điều chỉnh chỉ tiêu kế hoạch năm và sẽ tập trung cao độ để hoàn thành. Cùng với đó, huyện hoàn thành thẩm định hồ sơ 3 xã nông thôn mới nâng cao; giải ngân 100% vốn đầu tư công; hoàn thành lập hồ sơ quy hoạch sử dụng đất cấp huyện và quy hoạch phát triển thị xã.

Chu tich tinh 4.jpg

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện trong việc phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành hỗ trợ huyện tháo gỡ khó khăn, sớm hoàn thành 2 quy hoạch (sử dụng đất, xây dựng) cho chương trình phát triển thị xã đến năm 2025 và đô thị đến năm 2030. Đồng thời, hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội.

Chu tich tinh 2.jpg

Đối với các kiến nghị của kiến nghị của huyện, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành tiếp thu và có văn bản hướng dẫn đầy đủ cho huyện. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu huyện phải tính toán hiệu quả và thứ tự ưu tiên. Đối với các dự án mở rộng đường, huyện phải tính toán thu hồi đất vùng phụ cận đem đấu giá lấy nguồn đầu tư hạ tầng. Trong điều kiện khó khăn, huyện có thể ứng trước nguồn vốn tỉnh.
 VHTT​