Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
PHUN XỊT DIỆT MUỖI VÀ LOĂNG QUĂNG PHÒNG CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT
Cập nhật: 11-08-2020 07:10
Thời tiết chuyển mùa, mưa nhiều, ẩm thấp tạo điều kiện muỗi sinh sản là một trong những nguyên nhân chính của bệnh sốt xuất huyết. Để chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, Zika ngăn ngừa dịch bệnh xảy ra, hạn chế thấp nhất số ca mắc bệnh và các ca tử vong do sốt xuất huyết và Zika gây ra. Trong thời gian từ 10-15/8, Ủy ban nhân dân xã Quảng Tiến phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai tổ chức phun thuốc diệt muỗi trên diện rộng tại 2 ấp Quảng Lộc và Quảng Phát.

Cán bộ y tế cơ sở tham gia phun hóa chất phòng, chống dịch bệnh.          Ảnh: P.VĐang điều trị sốt xuất huyết tự ý bỏ về, một phụ nữ tử vong

Hình phun xịt tại hộ dân

 

       Theo đó, tại ấp Quảng Lộc sẽ bắt đầu phun trong khung giờ từ 05 đến 7 giờ sáng, ấp Quảng Phát bắt đầu phun từ 07 đến 9 giờ sáng. Chính quyền xã đề nghị các hộ gia đình phối hợp mở hết các cửa của gia đình để tiến hành phun thuốc. Đồng thời yêu cầu toàn thể người dân trong khu vực được phun hóa chất thực hiện nghiêm túc việc tránh tiếp xúc trực tiếp trong quá trình phun xịt và đảm bảo vệ sinh an toàn nhất là đối với thực phẩm, nguồn nước... phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày. Sau khi phun tối thiểu 30 phút người dân có thể sinh hoạt trở lại bình thường.

Ngoài phun xịt thuốc, các ban ngành, đoàn thể xã cũng phát động đến người dân trên địa bàn ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, loại bỏ các vật dụng phế thải chứa nước như vỏ đồ hôp, vỏ chai lọ, vỏ lốp xe...chứa nước có lăng quăng, phát quang bụi rậm, giữ gìn vệ sinh môi trường chung.

Thu Bồn​

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.