​Viếng, dâng hoa, thắp hương tưởng niệm tại U1
Cập nhật: 26-07-2020 07:06
Kỉ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2020; sáng ngày 27/7, Tỉnh ủy – HĐND, UBND – UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai, huyện Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Thành phố Biên Hòa và đồng chí Phan Văn Trang nguyên Bí thư Tỉnh ủy Biên Hòa U1 đã đến viếng, dâng hoa, thắp hương tưởng niệm tại Đài tưởng niệm căn cứ kháng chiến Tỉnh ủy Biên Hòa (U1) tại xã Thanh Bình.

Still0727_00000.bmpStill0727_00001.bmp

Tại đây, Đoàn đã dâng những đóa hoa tươi và nén nhang thơm tỏ lòng tri ân đối với những người đã anh dũng hy sinh bảo vệ Tổ quốc, cán bộ và nhân dân huyện Trảng Bom sẽ quan tâm tiếp tục ra sức phấn đấu học tập, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Được biết, Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1 là một trong những căn cứ địa cách mạng rất quan trọng ở khu vực miền Đồng Nam bộ trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Được thành lập vào tháng 9 năm 1965 tại Bàu 17, xã Bàu Hàm, nay thuộc địa bàn xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom để lãnh đạo phong trào cách mạng của quân và dân các địa phương: Thành phố Biên Hòa và các huyện Vĩnh Cửu, Trảng Bom, Thống Nhất. Cũng chính tại căn cứ này, vào tháng 8-1968, Tỉnh ủy Biên Hòa đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh, đề ra phương hướng, nhiệm vụ chính trị của toàn Đảng bộ. Đây cũng là nơi diễn ra nhiều hội nghị quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương cục Miền Nam. Trong suốt 10 năm hoạt động (từ 1965 đến 1975), Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1 đã xuất sắc lãnh đạo các lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân địa phương phối hợp chặt chẽ với các đơn vị bộ đội chủ lực khắc phục khó khăn, đánh thắng hàng trăm trận lớn nhỏ, góp phần cùng với nhân dân cả nước làm nên chiến thắng Mùa xuân 1975 lịch sử./.

Phan Trí