ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ BÌNH MINH
Cập nhật: 30-06-2020 03:49
Ngày 30/6, xã Bình Minh đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là tổ chức cơ sở Đảng cuối cùng của huyện Trảng Bom tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025.

DSC01808.JPG

Nhiệm kỳ vừa qua, với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, đảng viên và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, Đảng bộ xã Bình Minh đã quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của TW cũng như địa phương và tiếp tục “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho các đảng viên; quần chúng Nhân dân, qua đó thu hút 98,2% cán bộ đảng viên tham gia học tập. Kinh tế trên địa bàn xã tiếp tục duy trì và phát triển; giá trị sản xuất nông nghiệp ngày càng phát triển ổn định; giá trị ngành sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp tăng bình quân từ 10% đến 12%. Trong công tác xây dựng nông thôn mới xã cũng đã tập trung chỉ đạo và tính đến cuối năm 2019 đã đạt 15/19 tiêu chí và 47/53 chỉ tiêu nông thôn mới nâng cao và đang phấn đấu hoàn thành vào năm 2022; 100% số hộ đều đang ký gia đình văn hóa và có 99,1% đạt;  tỷ lệ tăng dân số tự nhiên giảm, tỷ lệ hộ nghèo còn 0,11%; quốc phòng an ninh được giữ vững. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã cũng đã kết nạp được 43 đảng viên mới và số đảng viên hoàn tốt nhiệm vụ hàng năm đạt từ 80%-90%.

DSC01828.JPGDSC01836.JPG

Bên cạnh những thành quả đã đạt được, Đại hội lần này cũng nghiêm túc nhìn nhận những tồn tại cần khắc phục, như: sản xuất nông nghiệp còn gặp khó khăn do dịch bệnh; giá cả một số mặt hàng nông sản chưa ổn định; lũ lụt còn thường xuyên xảy ra đã ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế tại địa phương. Trên cơ sở đó, nhiệm kỳ 2020 - 2025 Đảng bộ xã Bình Minh tiếp tục đẩy mạnh, đưa kinh tế phát triển theo đúng hướng. Phấn đấu thu ngân sách vượt chỉ tiêu; đưa thu nhập bình quân đầu người tăng lên 69 triệu/người/năm; dân số tăng ổn định mức 0,97%; giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 0,1%, tỷ lệ tập hợp quần chúng đạt trên 80% và hàng năm có trên 98% đảng viên được học tập quán triệt các nghị quyết.

Đại hội lần này đã bầu được Ban chấp hành Đảng bộ mới gồm 9 đồng chí; đồng chí Phạm Xuân Trường được tín nhiệm giữ chức Phó Bí thư thường trực Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025; đồng thời Đại hội cũng đã bầu ra 7 đại biểu dự đại hội cấp trên.

Trọng Khôi​