Công an Trảng Bom ra quân chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội năm 2020
Cập nhật: 21-06-2020 09:00
Sáng ngày 22/6, Công an huyện Trảng Bom tổ chức ra quân triển khai kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội năm 2020 tại xã Giang Điền. Đến dự có ông Lê Ngọc Tiên - Ủy viên Ban thường vụ - Phó chủ tịch UBND huyện; ông Lê Văn Hùng - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng Công an huyện.

Still0622_00001.bmpStill0622_00002.bmp

Xã Giang Điền là địa phương có khu công nghiệp lớn của tỉnh nên tình hình dân nhập cư, lao động tự do đến địa phương sinh sống và làm việc ngày càng gia tăng nên nhờ đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống nhân dân tại địa phương; Song đây cũng là điều kiện để các loại tội phạm tăng cường hoạt động. Trước tình hình trên, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện đã chọn xã Giang Điền là địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội để tập trung chuyển hóa trong năm 2020. Theo đó Công an huyện phối hợp UBND xã triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa gắn với tích cực đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, từng bước loại trừ các yếu tố bất ổn về trật tự an toàn xã hội, chuyển hóa địa bàn xã Giang Điền thành địa bàn an toàn lành mạnh với các chỉ tiêu cụ thể như: giảm ít nhất 10% số vụ phạm pháp hình sự và tệ nạn xã hội so với trước chuyển hóa; không để hình thành tội phạm có tổ chức; tỉ lệ điều tra khám phá các loại tội phạm trên 80%; đối với tội phạm nghiêm trọng trên 95%; xây dựng ít nhất 1 mô hình vận động nhân dân tham gia phòng chống tội phạm; 100% các hộ dân được tuyên truyền về công tác phòng chống tội phạm...

Phan Trí