SỞ Y TẾ KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG BỆNH CORONA
Cập nhật: 05-02-2020 10:51
Sáng 06/02/2020, Đoàn của Sở Y tế Đồng Nai do Bác sĩ Nguyễn Hữu Tài - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tiến độ triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona tại huyện Trảng Bom.

SO Y TE PHONG CHONG CORONA CHUNG MOI (3).bmpSO Y TE PHONG CHONG CORONA CHUNG MOI (4).bmp
        Huyện Trảng Bom có 4 khu công nghiệp tập trung đang hoạt động với hơn 200 nhà máy liên doanh 100 % vốn nước ngoài với trên 124 ngàn công nhân lao động. Trên địa ban huyện có 4 xã (Bàu Hàm, Sông Thao, Thanh Bình, Cây Gáo) đa số là người Hoa, Nùng có mối quan hệ với người Trung Quốc. Khả năng lây bệnh viêm đường hô hấp cấp là rất cao. Huyện xác định công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ cấp bách phải tập trung lãnh đạo, huy động toàn bộ hệ thống chính trị tham gia tích cực. UBND huyện đã ra Quyết định Thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona. Tăng cường tuyên truyền phòng, chống bệnh trên hệ thống truyền thanh huyện - xã. Ngành y tế huyện đã chủ động in 200 băng rôn, áp phích, 72 ngàn tờ rơi cung cấp cho các công ty, trường học, hộ gia đình. Đồng thời phối hợp Liên đoàn Lao động huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn cho giáo viên các trường học, công nhân tại một số công ty lớn về phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Tổ chức phun thuốc khử trùng các trường học ở địa bàn có nguy cơ lây nhiễm cao...
SO Y TE PHONG CHONG CORONA CHUNG MOI (1).bmpSO Y TE PHONG CHONG CORONA CHUNG MOI (5).bmp

Phát biểu tại buổi làm việc, trưởng đoàn của Sở Y tế đánh giá cao công tác triển khai phòng dịch của huyện Trảng Bom. Đồng thời yêu cầu huyện Trảng Bom đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân nắm vững các biện pháp phòng dịch; quan tâm các biện pháp cách ly, khu điều trị...để công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện đạt hiệu quả.

Thanh Tâm- Trung Nguyên