Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Trảng Bom ​sẵn sàng cho công tác giao quân 2020
Cập nhật: 05-02-2020 08:43
Đến thời điểm này, huyện Trảng Bom đã hoàn thành công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự và đang chuẩn bị các bước tiếp theo để sẵn sàng cho công tác giao quân năm 2020.

Still0119_00000.bmp 

Thời gian qua, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ. Công tác tuyên truyền, giáo dục về Luật nghĩa vụ quân sự được phổ biến rộng rãi đến từng cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân, nhất là đối tượng học sinh, sinh viên, thanh niên trong độ tuổi làm nghĩa vụ quân sự. Qua đó, đã góp phần nâng cao nhận thức về thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; giúp số thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự xác định tốt tư tưởng, trách nhiệm đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tuyển quân của các địa phương. Ngoài chỉ tiêu số lượng, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp còn tổ chức xét duyệt chính trị, chính sách cho thanh niên. Công tác này được thực hiện ở hai cấp, đúng quy trình, phân loại tương đối rõ các đối tượng miễn hoãn theo luật; tạo được sự đồng bộ và thực hiện có nền nếp trong việc tiến hành chuẩn bị các khâu chốt thực lực, xét duyệt chính trị, củng cố, kiện toàn các tổ chức bảo đảm cho công tác tuyển chọn và gọi nhập ngũ chặt chẽ. Bên cạnh đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã thực hiện thâm nhập “3 gặp 4 biết”, tuyển chọn chốt quân số theo đúng số lượng và tiêu chuẩn quy định. Các xã, thị trấn đã phân công cán bộ, đảng viên, các hội, đoàn thể chính trị xã hội tổ chức theo dõi, gặp gỡ từng thanh niên để động viên, thăm hỏi, kịp thời báo cáo tình hình và tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự địa phương. Phần lớn các đồng chí được giao nhiệm vụ đều có ý thức trách nhiệm rất cao trong công tác này. Để đảm bảo không có thanh niên nhập ngũ bị đơn vị nhận quân trả về vì lý do sức khỏe không đảm bảo, Hội đồng khám tuyển nghĩa vụ quân sự huyện đã kiện toàn và huy động những y, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong công tác khám tuyển, đúng thành phần theo quy định.

DSC09166.jpgDSC09171 (1).jpg

Ngoài ra, để chuẩn bị cho công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020 đạt kết quả cao; Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Trảng Bom tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho trên 1.000 thanh niên đã qua vòng khám sơ tuyển tại các địa phương. Rút kinh nghiệm từ những năm trước, trong đợt này, nhiều địa phương đã phối hợp chặt chẽ với gia đình vận động và gọi số thanh niên vắng mặt tại địa phương do đi làm ăn xa về khám tuyển. Đồng thời, các địa phương đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, chốt và theo dõi toàn bộ số thanh niên trong độ tuổi khám tuyển nghĩa vụ quân sự, nên phần lớn các địa phương cơ bản hoàn thành công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên ngay đợt gọi đầu tiên. Đồng thời, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ công tác khám tuyển khá chu đáo. Ngoài việc trang bị thêm máy móc thiết bị như: Máy điện tim và xét nghiệm HIV, ma túy ngay tại các điểm khám, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện còn bố trí ở mỗi điểm khám 1 xe ô tô để chủ động đưa thanh niên về khám tại Trung tâm y tế huyện khi cần thiết. Được biết, năm 2020, huyện Trảng Bom được giao chỉ tiêu 270 công dân nhập ngũ tại các đơn vị nhận quân.

Từ nay đến ngày giao quân thời gian không còn nhiều, để thực hiện chủ trương tròn khâu trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các địa phương cần nỗ lực hoàn thành tốt các phần việc còn lại. Mặt khác, phối hợp chặt chẽ với gia đình có thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, các đơn vị nhận quân.

Hồ Điệp

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.