HUYỆN TRẢNG BOM HỌP TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP
Cập nhật: 04-02-2020 01:43
Chiều 4/2, Ủy ban nhân dân huyện Trảng Bom đã tổ chức họp triển khai công tác phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona.

IMG_0063.jpgIMG_0064.jpg

Xác định công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ cấp bách phải tập trung lãnh đạo, huy động toàn bộ hệ thống chính trị tham gia tích cực. Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các cơ quan ban ngành, UBND các xã - thị trấn phải thường xuyên cập nhật thông tin chỉ đạo của cấp trên về tình hình dịch để thực hiện nghiêm việc giám sát, phát hiện sớm các ca bệnh và khẩn cấp xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống dịch, thành lập các đội cơ động phản ứng nhanh phòng chống bệnh nCoV; thành lập đội điều trị bệnh; phòng khám bệnh, khu tạm trú cách ly; chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp các xã, thị trấn nắm danh sách những người từ Trung Quốc trở về..Đồng thời chú trọng đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền rộng rãi dưới nhiều hình thức về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp và các biện pháp phòng chống cho nhân dân, học sinh, công nhân tại các công ty trên địa bàn. Phòng giáo dục huyện chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai các hoạt động phòng dịch và phối hợp ngành y tế trong công tác truyền thông cho giáo viên, học sinh; tổ chức phun hoá chất khử trùng tại các trường học. Các ngành liên quan như công an huyện, Liên đoàn lao động huyện, Đội quản lý thị trường, Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao huyện... triển khai các hoạt động phòng chống dịch. Các xã, thị trấn kiện toàn đội phòng chống dịch và tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân các biện pháp phòng chống dịch.

Thanh Tâm- Trung Nguyên