Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
Cập nhật: 02-02-2020 08:38
Sáng 03/02, Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Trảng Bom đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

KY NIEM TL DANG 20200000.JPG 
      Về dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, các đồng chí lão thành cách mạng, Bí thư - Phó Bí thư, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã - thị trấn. Các đảng viên được nhận huy hiệu Đảng đợt 03/2/2020, các gia đình đảng viên tiêu biểu; lực lượng tự vệ và đoàn viên thanh niên, lực lượng Công an huyện, Quân sự huyện, đại biểu tôn giáo và dân tộc thiểu số. Các cơ quan, đơn vị, trường học của tỉnh và trung ương đóng trên địa bàn huyện.

    Đọc diễn văn tại buổi lễ, đồng chí Phạm Xuân Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy khẳng định: Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là kết quả của quá trình đấu tranh dân tộc và đấu tranh giai cấp ở nước ta, là sự kết hợp chủ nghĩa Mác - Lênin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước, là bước ngoặt lớn trong lịch sử cách mạng Việt Nam. Từ đó đến nay, 90 năm đã trôi qua, do có sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng, cách mạng nước ta  từng bước đi lên, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, lập nên những kỳ tích vẻ vang.

    Sau 34 năm thực hiện đường lối đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, đất nước ta đã ra khỏi khủng hỏang kinh tế - xã hội và đang đẩy mạnh công nghiệp hóa- hiện đại hóa. Kinh tế tăng trưởng nhanh, cơ sở vật chất kỹ thuật được tăng cường, đời sống các tầng lớp nhân dân được cải thiện; hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết tòan dân tộc được củng cố;quốc phòng- an ninh được giữ vững; vị thế nước ta trên trường quốc tế không ngừng được nâng cao; sức mạnh tổng hợp của đất nước tăng lên nhiều, tạo ra thế và lực mới cho đất nước đi lên với triển vọng tốt đẹp.

    Những thành tựu to lớn đó chứng tỏ đường lối đổi mới của Đảng ta là đúng đắn, sáng tạo; con đường đi lên chủ nghĩa xã hội (CNXH) của nước ta là phù hợp thực tiễn cách mạng Việt Nam. Đảng ta ngày càng tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm về lãnh đạo, quản lý trên mọi lĩnh vực; nhận thức về CNXH và con đường đi lên CNXH ở nước ta ngày càng sáng tỏ hơn. Cho đến nay, quan điểm lý luận về công cuộc đổi mới, về CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam ngày càng phát triển, sáng tạo, làm cơ sở khoa học cho việc hoạch định đường lối của Đảng, góp phần bổ sung và phát triển quan điểm chủ nghĩa Mác- Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh về CNXH.

     Phát huy truyền thống đòan kết, anh hùng và ý chí tự lực tự cường, năng động sáng tạo, Đảng bộ và nhân dân Trảng Bom đã có những bước đột phá, góp phần làm sáng tỏ tư duy mới, để hình thành và phát triển đường lối đổi mới của Đảng. Riêng năm 2019, Đảng bộ huyện đã lãnh đạo thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Giá trị các ngành công nghiệp, thương mại dịch vụ đều tăng so cùng kỳ; thu ngân sách đạt 101% dự toán tỉnh giao. Đến nay, toàn huyện có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, các xã còn lại đạt từ 10 đến 18 tiêu chí nâng cao; khu vực thị trấn Trảng Bom mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại 4; lĩnh vực văn hóa- xã hội có nhiều tiến bộ; an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng đảng được quan tâm, triển khai đồng bộ. Hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở được kiện toàn củng cố; khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường. Đồng chí Bí thư Huyện ủy kêu gọi cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân tiếp tục nâng cao bản lĩnh chính trị, đoàn kết thống nhất dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.  
 
    Tại buổi lễ, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện và đảng viên trẻ đã phát biểu cảm tưởng, bày tỏ tình cảm sâu sắc đối với Đảng quang vinh, nguyện suốt đời phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng cách mạng. Dịp này, 28 Đảng viên được trao tặng huy hiệu từ 30 đến 60 năm tuổi Đảng; 9 tổ chức cơ sở Đảng tiêu biểu được Huyện ủy Trảng Bom biểu dương, khen thưởng. Đồng chí Vũ Thị Minh Châu - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã phát động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
                Anh Đức​

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.