Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Khởi động chuyến xe sum vầy đưa hàng trăm công nhân về quê đón Tết
Cập nhật: 18-01-2020 08:14
Xuân Canh Tý 2020 đã gần kề, bầu không khí khác hẳn ngày thường. Các đường phố, hoa tết đã bày bán rất nhiều, không khí mua sắm tết cũng nhộn nhịp hơn. Các gia đình thì bận rộn dọn dẹp để chuẩn bị đón Tết, đặc biệt là không khí chộn rộn của những người xa quê lên đường về đón Tết cùng gia đình. Hiện nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu cho người lao động nghỉ tết. Năm nay, có một điểm rất mới, đó là huyện Trảng Bom triển khai chương “Chuyến xe sum vầy” mua vé, kết hợp với các doanh nghiệp vận tải đưa đoàn viên và người lao động về quê ăn tết. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa chúng tôi sẽ chuyển đến quý vị qua ghi nhận của phóng viên.
         Cùng với việc tổ chức các chương trình "Tết sum vầy" và tặng quà cho công nhân lao động tại các Khu công nghiệp trên địa bàn huyện, Liên đoàn Lao động huyện Trảng Bom đã tổ chức 30 chuyến xe sum vầy đưa 1.350 công nhân về quê ăn tết. Các buổi tiễn đưa diễn ra trong không khí ấm cúng và xúc động. Bởi có rất nhiều công nhân không nghĩ mình sẽ được về quê ăn tết khi điều kiện hoàn cảnh còn rất nhiều khó khăn. Vì thế, hoạt động này thực sự là nguồn động viên rất lớn đối với người lao động.

      Chị Hoàng Thị Thủy – Công nhân (Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đạt Kiến, huyện Trảng Bom) xúc động nói: Đây là lần đầu tiên em về quê và được liên đoàn hỗ trợ trong chương trình chuyến xe sum vầy, em rất là vui, rất mừng. Mong Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục tổ chức để công nhân có điều kiện về quê ăn tết cùng với gia đình thì hạnh phúc hơn.

      Anh Lưu Văn Hùng – Công nhân (Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vải Bạt Nhựa Han Nam, Trảng Bom) bộc bạch: “Được về quê ăn tết rất vui. Em cũng đã đi làm ở công ty được lâu rồi. Nên ăn tết xong, sẽ trở lại làm việc đúng ngày theo quy định của công ty”.

Still0119_00004.bmpStill0119_00006.bmp 
 
       Tất cả chi phí mua vé xe, thuê xe và quà tặng người lao động về quê đón tết được trích từ nguồn quỹ của Liên đoàn Lao động, nguồn vận động từ cac doanh nghiệp, các mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh. Những tấm lòng, sự quan tâm, chia sẻ này đã góp phần chăm lo cho người lao động ngày càng tốt hơn cả về tinh thần lẫn vật chất.

     Ông Lê Đức Thụy – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Trảng Bom cho biết: “Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy, Liên đoàn Lao động tỉnh, hàng năm, Liên đoàn Lao động huyện Trảng Bom có tổ chức chăm lo tết cho người lao động. Cụ thể năm nay tặng hơn 1600 suất quà và hơn 1000 vé xe. Hôm nay là chuyến đầu tiên với 6 chuyến xe kéo dài trong 5 ngày vào 16-17h chiều hàng ngày để đưa đón công nhân về quê ăn tết. Đi về, chúng tôi chuẩn bị rất chu đáo, dặn dò anh em đi về cho hòa nhã với chủ xe. Đi về ăn tết vui vẻ rồi vào tiếp tục công tác 2020.
 
     Niềm vui, niềm hạnh phúc đón một cái tết vui vẻ, trọn vẹn cùng với gia đình, bạn bè cũng chính là niềm vui và mong muốn của chính quyền, Liên đoàn Lao động các cấp trong các hoạt động chăm lo đời sống cho công nhân. Một lần nữa, xin chúc các công nhân về quê thượng lộ bình an và đón một mùa xuân mới 2020 thật hạnh phúc.
Vũ Ninh
 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.