Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Mô hình phòng chống tội phạm hiệu quả ở xã Sông Thao
Cập nhật: 09-01-2020 08:08
Thành lập từ tháng 6-2019 với 27 thành viên, Tổ Tự quản ấp Thuận An, xã Sông Thao (huyện Trảng Bom) đã nhanh chóng khẳng định được mình trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) của địa phương.

Mo hinh phong chong toi pham hieu qua o Song Thao.png
 Các thành viên Tổ Tự quản ấp Thuận An (xã Sông Thao, huyện Trảng Bom) thường xuyên tham gia
tuần tra địa bàn cùng Đội Dân phòng xã. Ảnh: H.Anh​

Trung tá Bùi Phi Long, Trưởng Công an xã Sông Thao cho biết, Tổ Tự quản ấp Thuận An được giao nhiệm vụ quản lý địa bàn gồm khu vực tuyến đường 19-5 và các đường liên ấp giáp ranh các xã thuộc huyện Trảng Bom như: Bàu Hàm, Thanh Bình, Cây Gáo, Sông Trầu. Đây là các tuyến đường nằm trên địa bàn giáp ranh liên xã, liên ấp nên khá thưa người qua lại. Trước tháng 6-2019, tình hình ANTT ở ấp Thuận An, nhất là trên các tuyến đường liên xã liên tục xảy ra nạn trộm cắp nông sản, cướp giật tài sản của người đi đường, tiêm chích ma túy, tụ tập đánh nhau...

Trước tình hình đó, Công an xã Sông Thao đã chọn những thanh niên có tinh thần trách nhiệm và ý thức tích cực đấu tranh phòng, chống tội phạm để vận động thành lập Tổ Tự quản ấp Thuận An, tham gia bảo vệ ANTT, hoạt động theo sự giám sát, hướng dẫn về nghiệp vụ của Công an xã với phương châm “Tự quản, tự phòng” là chính. Từ đây, nhiều thanh niên trong ấp đã đăng ký tham gia. Dù phải “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng” nhưng mọi người rất nhiệt tình đóng góp công sức cho công tác tuần tra, canh gác, ngăn ngừa và kịp thời xử lý các vụ việc vi phạm ANTT địa bàn.

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Tổ Tự quản ấp Thuận An đã thực hiện trên 150 ca tuần tra bảo vệ địa bàn với trên 1,5 ngàn lượt thành viên tham gia. Qua đó, đã phát hiện 12 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy và nhiều đối tượng vi phạm pháp luật giao Công an xã xử lý; kịp thời cùng lực lượng Công an xã bảo vệ hiện trường nhiều vụ va quẹt giao thông và đưa người bị nạn đi cấp cứu; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tham gia tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Với những đóng góp tích cực cho phong trào đấu tranh phòng, chống tội phạm, Tổ Tự quản ấp Thuận An đã góp phần kéo giảm 90% số vụ phạm pháp trên địa bàn ấp, giúp tình hình ANTT trên địa bàn ấp ngày càng ổn định. Cuối tháng 12-2019, Tổ Tự quản ấp Thuận An là một trong 2 tập thể của huyện Trảng Bom được Công an tỉnh khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019.

Huyền Anh​ (Báo Đồng Nai)

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.