Hội nghị giao chỉ tiêu kinh tế xã hội, ngân sách 2020
Cập nhật: 20-12-2019 06:11
Chiều ngày 20/12, Ủy ban nhân dân huyện Trảng Bom tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội và dự toán thu, chi ngân sách năm 2020.

Still1220_00001.bmpStill1220_00000.bmp

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện, năm 2019 giá trị sản xuất Ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt trên 105.000 tỷ đồng, tăng 13,7%; Thương mại - dịch vụ đạt gần 18.000 tỷ đồng, trên tăng 17%; Sản xuất Nông-Lâm-Thủy sản đạt trên 4.000 tỷ đồng, tăng gần 4% so với cùng kỳ. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Thu ngân sách nhà nước ước gần 1.000 tỷ đồng, đạt trên 101% dự toán tỉnh giao. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm đầu tư, các hoạt động văn hóa, thể thao diễn ra sôi nổi, các chỉ tiêu về y tế đều đạt và vượt so với nghị quyết đề ra. công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu giao quân ở cả 2 cấp. tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định…

Tại Hội nghị, UBND huyện đã triển khai giao dự toán thu ngân sách và đề ra một số giải pháp thực hiện trong năm tới. Trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng 13,5 - 14,5%; duy trì các xã đạt chuẩn nông thôn mới và phấn đấu có thêm 1 xã hoàn thành bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao; thu ngân sách Nhà nước của toàn huyện đạt tăng so với dự toán tỉnh giao….Để đạt được các chỉ tiêu này, UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng tập trung tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm đảm bảo thu đúng, đủ và kịp thời; đồng thời đề ra các giải pháp cụ thể để khai thác triệt để các nguồn thu trên địa bàn huyện, thu dứt điểm các khoản nợ đọng thuế, chống thất thu, trốn lậu thuế và gian lận thương mại. Đồng thời quản lý chặt chẽ, tiết kiệm, hiệu quả và không để chi ngoài dự toán; tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội; quan tâm chất lượng giáo dục ở các cấp học, phát động phong trào thi đua "dạy tốt, học tốt" ở nhà trường; bảo vệ chăm sóc tốt sức khỏe cho nhân dân; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; quản lý tốt thực lực đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2020; tăng cường công tác trực sẵn sàng chiến đấu, đẩy mạnh các hoạt động tấn công trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh trật tự; tạo sự đồng thuận cao để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra trong năm 2020.

Phan Trí