Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
THỰC HIỆN QUY CHẾ LÀM VIỆC LÀ GÓP PHẦN GIỮ VỮNG SỰ ĐOÀN KẾT THỐNG NHẤT TRONG ĐẢNG
Cập nhật: 01-12-2019 05:17
Khu phố 4 Thị Trấn Trảng Bom có 702 hộ với hơn 4500 nhân khẩu, toàn đảng bộ có 107 đảng viên chủ yếu là hưu trí, Ban Chấp hành Đảng bộ gồm 07 đồng chí đa số là cán bộ nghỉ hưu tuy tuổi cao sức khỏe yếu song tinh thần làm việc vẫn nhiệt tình hăng hái, có tâm huyết với công việc, luôn đoàn kết thống nhất trên cơ sở các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng nhất là Nguyên tắc tập trung dân chủ, Nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt đảng, Nguyên tắc đấu tranh tự phê và phê bình.

​       Đảng ủy Bộ phận Khu phố 4 luôn xác định xây dựng Quy chế Làm việc là xây dựng mối quan hệ làm việc cấp dưới với cấp trên, cấp ủy với chính quyền, với các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, xây dựng mối quan hệ làm việc giữa Bí thư cấp ủy với trưởng khu phố. Quy chế làm việc cũng thể hiện rõ vai trò lãnh đạo của Đảng bộ trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng. Với nhận thức đó ngay từ đầu nhiệm kỳ (2015 - 2020), Đảng ủy Bộ phận đã xây dựng ngay Quy chế làm việc và thực hiện đúng Quy chế đề ra. Quy chế được xây dựng dựa trên nguyên tắc Điều Lệ Đảng và tình hình thực tế của Đảng bộ Bộ phận Khu phố 4. Quy chế được xây dựng chặt chẽ, rõ ràng, cụ thể, phân công trách nhiệm theo từng lĩnh vực cấp ủy viên phụ trách, hàng tháng đều được kiểm tra, giám sát thông qua báo cáo của cấp ủy viên. Có Quy chế làm việc cụ thể, rõ ràng nên trong nhiệm kỳ qua không sẩy ra tình trạng bao biện làm thay, hoặc lấn sân của chính quyền, luôn giữ vững sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ Đảng, Đảng bộ Bộ phận không phải là Đảng bộ cơ sở, tuy có gặp khó khăn về mặt tổ chức, về chức năng nhiệm vụ nhưng trong suốt nhiệm kỳ Đảng bộ luôn thể hiện vai trò lãnh đạo đối với các hoạt động của khu phố, 16 chỉ tiêu, nhiệm vụ đều đạt và vượt, khu phố luôn giữ vững khu phố văn hóa. Đảng bộ Bộ phận luôn đạt trong sạch vững mạnh. Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt tỷ lệ 15%, hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 85%.. Đảng viên tham gia học tập Chỉ thị Nghị quyết của đảng đạt trên 98%. Đảng viên tham gia sinh hoạt đảng hằng tháng đạt 100%, đảng viên đăng ký nêu gương và thực hiện các tiêu chí nêu gương đạt tỷ lệ trên 95%, trong đó cán bộ chủ chốt thực hiện nêu gương đạt 100%. Hơn 50% cán bộ, đảng viên được phân công công tác đều là những tấm gương sáng tiêu biếu trong các phong trào thi đua yêu nước. Trong cấp ủy có 02 đồng chíc đạt đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền đựơc Tỉnh ủy tặng Bằng khen, các đồng chí là những người luôn sâu sát cơ sở, quan tâm đến các tổ chức đoàn thể do vậy các tổ chức đoàn thể hàng năm đều đạt vững mạnh.

DSC05153.JPG
DSC05151.JPGDSC05145.JPG

     Phát huy những kết quả đạt được trong những năm vừa qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân Khu phố 4phấn đấu vượt mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm kỳ (2020 - 2025). Đây là nhiệm kỳ có nhiều thuận lợi nhưng khó khăn cũng không phải ít đó là công tác phát triển đảng viên mới ở khu dân cư, tìm nguồn để phát triển rất khó, đảng viên đông nhưng chủ yếu là đảng viên nghỉ hưu, già yếu, có số rất ít đảng viên còn trẻ khỏe thì lo làm kinh tế gia đình. Như vậy công tác quy hoạch cán bộ nhất là quy hoạch cấp ủy, tìm nhân sự thay thế gặp không ít khó khăn. Đảng viên trên 60 tuổi tham gia hội người cao tuổi chưa nhiều. Khu phố 4 trên 4500 nhân khẩu thêm hơn 1000 người từ các nơi khác về tạm trú để làm ăn sinh sống. Một địa bàn khu dân cư đông lại có rất nhiều trường học, nhà máy, xí nghiệp đứng chân trên địa bàn, phát sinh nhiều nhà trọ, nhà nghỉ, tiềm ẩn nguy cơ về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội không lường hết được. Những khó khăn nêu trên sẽ được thảo luận, phân tích kỹ trong Đại hội Đảng bộ sắp tới, Đảng bộ, Bộ phận Khu phố 4 sẽ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ (2020 - 2025) vào đầu năm 2020, đây là sự kiện chính trị trọng đại của cán bộ, đảng viên và nhân dân Khu phố 4​. Đại hội sẽ tổng kết những mục tiêu, nhiệm vụ đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới, đồng thời bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới có đủ phẩm chất, năng lực uy tín trách nhiệm trước Đảng bộ, trước nhân dân khu phố, gánh vác mọi trọng trách mà Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó.

PHẠM ĐÌNH LÝ

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.