CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH LÀM VIỆC VỚI HUYỆN TRẢNG BOM
Cập nhật: 29-11-2019 05:58
Chiều 29/11, đồng chí Cao Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng đại diện các Sở, ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Trảng Bom về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 11 tháng của năm 2019.

CHU TICH TINH LAM VIEC TRANG BOM0000.JPG
       Trong 11 tháng qua, giá trị sản xuất ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn Trảng Bom tăng 13,7% so cùng kỳ; thu ngân sách đạt 94% dự toán tỉnh giao. Đến nay toàn huyện có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, các xã còn lại đạt từ 10 đến 18 tiêu chí; đã tổ chức lễ công bố quyết định công nhận khu vực thị trấn Trảng Bom đạt tiêu chí đô thị loại 4. Các hoạt động văn hóa - xã hội diễn ra sôi nổi; an ninh trật tự được giữ vững ổn định. Tuy nhiên, giá cả một số mặt hàng nông sản không ổn định, việc triển khai dự án cánh đồng lớn còn gặp khó khăn, tình hình dịch tả heo Châu Phi diễn biến phức tạp làm hạn chế sự tăng trưởng chung của ngành nông nghiệp.

Tại buổi làm việc, Trảng Bom kiến nghị tỉnh quan tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng trụ sở Ủy ban nhân dân xã Đông Hòa, Bắc Sơn và thị trấn Trảng Bom; xây dựng mương thoát nước tuyến đường Bình Minh - Giang Điền, công trình đường Nguyễn Hữu Cảnh; kiến nghị lãnh đạo tỉnh quan tâm chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Trung tâm Thương mại tại thị trấn Trảng Bom.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Tiến Dũng đánh giá cao kết quả mà huyện Trảng Bom đã đạt được trong 11 tháng qua. Đồng thời lưu ý huyện tăng cường hơn nữa công tác quản lý đất đai, khoáng  sản, trật tự xây dựng. Đối với những kiến nghị, khó khăn, vướng mắc mà huyện đang gặp phải, lãnh đạo tỉnh đề nghị các sở, ngành quan tâm giải quyết, hỗ trợ; giúp Trảng Bom có thêm điều kiện phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.
Anh Đức​