Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Cập nhật: 04-11-2019 03:57
Chiều ngày 04/11, ấp Xây Dựng xã Giang Điền huyện Trảng Bom tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019, nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Tới dự ngày hội có bà Nguyễn Thị Nga, Phó Bí thư Huyện ủy chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện và đông đảo bà con trong ấp.

Still1104_00000.bmpStill1104_00001.bmp

Tại ngày hội, các đại biểu đã ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của mặt trận tổ quốc Việt Nam 89 năm qua. Báo cáo thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Toàn ấp hiện có 391 hộ với 1997 nhân khẩu, 70% hộ theo công giáo. Nhờ sự đoàn kết, nhân dân đã tích cực hưởng ứng các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, xây dựng khu dân cư văn hóa. Năm 2019, hộ nghèo theo chuẩn mới chỉ còn 2 hộ; 99% gia đình đạt văn hóa; 50 gia đình đạt văn hóa tiêu biểu...Đời sống văn hóa, tinh thần lành mạnh, người dân luôn chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe....

Phát biểu tại ngày hội, bà Nguyễn Thị Nga đánh giá cao những kết quả mà bà con nhân dân trong ấp đã đồng lòng đồng sức cùng với các cấp lãnh đạo xây dựng khu dân cư phát triển về nhiều mặt. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, nhân dân trong ấp cần tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, góp phần xây dựng huyện Trảng Bom ngày càng phát triển hơn nữa.

Phan Trí