Hội thảo khoa học phát triển nguồn nhân lực ngành chế biến gỗ, lâm sản xuất khẩu
Cập nhật: 02-11-2019 11:46
Sáng ngày 02/11, tại Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức Hội thảo khoa học “Hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực phục vụ ngành chế biến gỗ, lâm sản xuất khẩu theo chuỗi giá trị”. Tham dự có đại biểu đến từ các đơn vị: phân hiệu Trường Đại học Lâm Nghiệp; ông Lê Văn Gọi - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đồng Nai; Hiệp hội Gỗ và Thủ công mỹ nghệ tỉnh Đồng Nai; Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ Thành phố Hồ Chí Minh; cùng đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực chế biến gỗ, lâm sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh và các nhà quản lý, các nhà khoa học, nghiên cứu viên, giảng viên cùng sinh viên đến từ các viện nghiên cứu, trường Đại học, Cao đẳng có giảng dạy ngành Công nghệ chế biến gỗ và Lâm sản khu vực phía Nam.

hoi-thao-02-11-19-7.jpg

Tại Hội thảo đại biểu được nghe các tham luận: “Phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành công nghiệp chế biến gỗ và xuất khẩu lâm sản”; “Định hướng giải pháp phát triển ngành chế biến gỗ Đồng Nai”; “Mục tiêu đạt 20 tỉ USD đến năm 2025 của ngành chế biến gỗ và lâm sản, cơ hội và thách thức”; “Một số ý kiến về nội dung đào tạo nguồn nhân lực, ngành công nghiệp chế biến gỗ”. “Phát triển thị trường đồ gỗ của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế: Cơ hội và thách thức”…

hoi-thao-02-11-19-1.jpg

Tại hội thảo các đại biểu cũng đã đóng góp ý kiến nhằm đưa ra các giải pháp, chính sách khuyến khích phát triển nguồn nguyên liệu, tạo môi trường thuận lợi cho ngành chế biến gỗ; phát triển hệ thống công nghiệp hỗ trợ hiệu quả; làm tốt công tác phát triển thị trường trong và ngoài nước; kiểm soát nguồn nguyên liệu đầu vào để ngành công nghiệp gỗ và lâm sản xuất khẩu bền vững trong thời gian tới.

Phan Trí