Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
​Công tác dân vận thắt chặt mối quan hệ đoàn kết quân - dân
Cập nhật: 27-10-2019 11:55
Nhằm đẩy mạnh các hoạt động phối hợp công tác dân vận chung sức xây dựng nông thôn mới trong lực lượng vũ trang tỉnh Đồng Nai thực hiện Nghị quyết số 25 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”, lực lượng vũ trang tỉnh Đồng Nai và huyện Trảng Bom đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động trong công tác dân vận, góp phần củng cố thế trận lòng dân, thắt chặt mối quan hệ đoàn kết quân - dân.
img0826.jpgP1010384.JPG

Tại đợt ra quân 9/2019 làm công tác dân vận tại xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom của các cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang gồm Trường sĩ quan lục quân 2, quân sự huyện; nhân dân xã Sông Trầu giúp nhân dân bê tông các tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài gần 2km; phát quang nạo vét trên 6 km kênh mương; xây dựng 1 nhà đại đoàn kết và tặng 210 phần quà cho đối tượng chính sách trên địa bàn; Đồng thời phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, xóa đói giảm nghèo, ổn định và cải thiện đời sống. Qua đó đã tạo được ấn tượng tốt đẹp, ngày càng tô thắm hình ảnh bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân.

Anh Nguyễn Văn Hòa, người dân xã Sông Trầu vui vẻ nói: chúng tôi là người dân sống trên con đường này, hôm nay được bộ đội đến giúp làm đường chúng tôi đi lại dễ dàng, đưa đón các cháu đi học thuận lợi, đường phong quang sạch đẹp.

Ông Lương A Ửng người dân xã Sông Trầu cho biết: tôi là người địa phương ở khu vưc này, ngày hôm này các anh em bộ đội, công an giúp bà con chúng tôi dọn con suối này để khai thông dòng chảy, nhưng chỗ nào bị bồi lấp thì có tất cả các anh em và bà con chúng tôi làm để khai thông dòng suối, bà con chúng tôi rất phấn khởi và vui mừng.

Với phương châm “gần dân, sát cơ sở”, các đơn vị lực lượng vũ trang còn phối hợp hoạt động với các ban ngành, đoàn thể, phát động các phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, phòng chống và khắc phục thiên tai, dịch bệnh; phối hợp với địa phương xây dựng và phát huy hiệu quả những mô hình, điển hình “Dân vận tốt”, “Dân vận khéo” gắn nhiệm vụ xây dựng cơ sở địa phương vững mạnh toàn diện và cuộc vận động “Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới”.

P1010387.JPG

Thượng úy Phạm Hoàng Thái cho biết: cán bộ chiến sĩ trong lực lượng vũ trang  ai thường xuyên làm công tác dân vận để giúp dân. Mục đích thể hiện tình quân với dân như cá với nước, để tăng cường mối quan hệ giữa dân với quân và để hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện chủ trương của Đảng, chăm lo đời  sống cho nhân dân.

Đây là một việc làm hết sức thiết thực khơi dậy tình đoàn kết quân dân, thể hiện quân với dân một ý chí là một truyền thống tốt đẹp của quân đội ta, của anh “Bộ đội cụ Hồ”. Đồng thời thắt chặt nghĩa tình quân dân và mối quan hệ gắn bó giữa nhân dân với cán bộ, đảng viên trong huyện; đồng thời giúp các địa phương trong xây dựng nông thôn mới. 

Nguyên Hưng

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.