TỈNH KIỂM TRA ĐỀ ÁN CẤP NƯỚC SẠCH NÔNG THÔN
Cập nhật: 24-10-2019 09:11
Sáng 25/10, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với huyện Trảng Bom về việc đánh giá kết quả thực hiện Đề án cấp nước sạch nông thôn, giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn huyện Trảng Bom.

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện Trảng Bom, tính đến thời điểm này, tỷ lệ hộ dân nông thôn sử dụng nước sạch của huyện là trên 58 nghìn hộ, đạt 75,8%, trong đó có gần 20% là sử dụng nước máy. Các công trình cấp nước trung tâm nông thôn được đầu tư xây mới và sửa chữa, nâng cấp, gồm: xã Đồi 61 do Trung tâm cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Đồng Nai đầu tư với công suất 640m3/ngày-đêm, phục vụ cho trên 5.000 người và đã có 235 hộ đăng ký với khoảng 1.000 nhân khẩu, đạt 20%. Công trình cấp nước trung tâm tại xã Sông Thao do Hợp tác xã Thuận Phát đang quản lý và điều hành, cấp nước cho 1.807 hộ dân 2 xã Sông Thao và Bàu Hàm. Công trình cấp nước trung tâm xã Sông Trầu do Hợp tác xã thương mại dịch vụ Mai Linh quản lý vận hành với công suất khai thác 1.100m3/ngày-đêm, đang cấp nước cho 1.330 hộ dân.
DSC08470.JPGDSC08472.JPG

Bên cạnh các công trình được đầu tư, hiện nay có rất nhiều hộ dân dọc theo Quốc lộ 1A đang sử dụng đấu nối với đường ống cấp nước đô thị của nhà máy nước Long Bình với công suất 36.000 m3/ngày-đêm và nhà máy Thiện Tân với công suất 100.000 m3/ngày đêm. Ngoài ra có 836 hộ thuộc diện nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, cũng đã được hỗ trợ cung cấp lắp đặt thiết bị lọc nước nhỏ lẻ.

Tại buổi kiểm tra Đoàn đánh giá cao kết quả thực hiện Đề án cấp nước sạch nông thôn, giai đoạn 2016-2020 của huyện Trảng Bom. Đoàn đề nghị huyện cần đẩy mạnh công tác tuyền truyền để người dân hiểu về lợi ích của việc sử dụng nước sạch; từ đó vận động các hộ dân đấu nối và sử dụng nước sạch từ hệ thống cấp nước của tỉnh Đồng Nai. Vận động các nhà đầu tư xây dựng công trình Trung tâm cấp nước sạch cho người dân vùng sâu, vùng xa. Phấn đấu có thêm 10.000 hộ nữa được sử dụng nước sạch.

Trọng Khôi