VỀ NGUỒN
Cập nhật: 07-10-2019 12:28
Sáng 06/10, ngành Giiáo dục huyện Trảng Bom đã tổ chức cho 500 học sinh của trường Tiểu học Trưng Vương và Tiểu học Cao Bá Quát về thăm Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1.

VE NGUON U 10000.JPG
      Tại đây, các em học sinh đã cùng nhau dâng hương, tìm hiểu về Căn cứ U1. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước; nơi đây nằm ở vị trí chiến lược quan trọng, án ngữ hướng Đông bắc Biên Hòa và Sài Gòn, là hậu cứ cho các cơ quan của Khu, Tỉnh đứng chân và là bàn đạp quan trọng tiến công vào các cơ quan đầu não của địch. Với số lượng bom pháo và bộ máy kìm kẹp khổng lồ của địch, nhưng Đảng bộ và nhân dân trong huyện vượt qua mọi khó khăn để đánh địch, bảo vệ an tòan căn cứ. Nhiều học sinh bày tỏ niềm xúc động hoặc đã ghi chép lại những tư liệu lịch sử về căn cứ cách mạng  này để phục vụ cho việc học tập của mình được tốt hơn.

Qua hoạt động dã ngoại “về nguồn” này đã góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, ý chí vượt qua mọi khó khăn thử thách cho các bạn học sinh.

Mai Hữu Chí